Menu

Ayano Yamane

2017-10-18 - อาจารย์ผู้แต่งมังงะวาย
Ayano Yamane

นักวาด / ผู้แต่ง มังงะวาย

.. อาจารย์ Ayano Yamane

.. อาจารย์ เป็นผู้วาดมังงะสุดฮิตอย่าง Viewfinder Series กับพระเอกมาเฟียสุดเท่ ที่แทบจะไม่มีสาววายคนไหนไม่รู้จักอย่าง “ป๋าอาซามิ” อาซามิ ริวอิจิ ไม่ว่าจะมีการทำโพลสำรวจ หรือโหวตความนิยม พระเอกบอยเลิฟที่สุดในดวงใจ ก็จะมีชื่อป๋าอาซามิติด1ใน3 ทุกโพลเลยก็ว่าได้ ถ้าพูดถึงพระเอกสุดเท่อย่างป๋าอาซามิแล้วจะไม่พูดถึงนายเอกที่ทำให้สาววายทั้งหลายต่างอิจฉามากที่สุดคนหนึ่ง นั่นคือ ทาคาบะ อากิฮิโตะ สุดที่รักในดวงใจของป๋าอาซามิ จนอยากถามนางว่า ทำบุญด้วยอะไร ถึงได้สามีหล่อ รวย แสนดี(เฉพาะกับนาง)แบบนี้

 

 

.. ผลงานมังงะของอาจารย์ Yamane ทุกเรื่องจะได้รับความนิยมสูงมาก เพราะนอกจากลายเส้นของการ์ตูนที่ไม่สับสนวุ่นวายเรียบร้อยสะอาดตาแล้ว ตัวละครเอกของเรื่อง ยังมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็นพระเอกที่หล่อเท่ นายเอกที่ใสซื่อเหมาะแก่การถูกแกล้งและปกป้องจากพระเอก พล๊อตเรื่องที่ไม่ซ้ำซากจำเจดาดๆทั่วไป จึงทำให้สายวายที่เผลอเปิดอ่านมังงะของอาจารย์ ต้องมีอันตึดหนึบกลายเป็นสาวก แฟนคลับของอาจารย์โดยปริยายค่ะ

 

.. สำหรับมังงะเรื่องดังนี้อาจารย์ Yamane เป็นผู้วาดและแต่ง ที่ได้รับความนิยมที่จะแนะนำมี2 เรื่องนะคะ

 

เรื่องแรก Viewfinder Series

 

 

.. Viewfinder Series

.. ทาคาบะ อากิฮิโตะ ช่างภาพสมัครเล่น ที่ใฝ่ฝันจะเป็นช่างภาพทำข่าวมืออาชีพ พยายามสืบข่าวและหาข่าวที่คิดว่าเด็ดจริง จะได้สร้างชื่อให้กับตัวเอง ในขณะที่พยายามหาข่าวอยู่นั้น ก็ได้ไปพัวพันกับ อาซามิ ริวอิจิ ผู้ที่มีเบื้องหน้าเขาเป็นเจ้าของกิจการสถานบันเทิง แต่เบื้องหลังคือยากูซ่าขาใหญ่ ที่มีธุรกิจด้านมืดมากมายแถมยังอาจเกี่ยวข้องกับซื้อขายอาวุธผิดกฎหมายอีกด้วย

.. ด้วยความมุ่งมันกับการทำข่าว ก็ดันไปแหย่หนวดเสือเข้าเข้าซะได้ แถมกว่าอากิฮิโตะจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว แล้วมีหรือที่เสืออย่างอาซามิ ริวอิจิ จะยอมให้เด็กปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมอย่างอากิฮิโตะ มากระตุกหนวดเสือกันง่ายๆแบบนี้ อาซามิก็เลยจับอากิฮิโตะมาสั่งสอน ให้รู้ว่าโลกแห่งความเป็นจริงมันแสนหลอกลวง และโหดร้ายแค่ไหน (นายเอกถูกพระเอกจัดหนักเล่นSMค่ะ) ถึงจะปล่อยตัวนายเอกไปแล้ว

.. แต่ด้วยความน่ารักใสซื่อ(ซื่อตรง)ของนายเอก จึงทำให้พระเอกอดห่วงนายเอกไม่ได้ เลยสั่งให้ลูกน้องคอยสะกดลอยตาม นายเอกอยู่ห่างๆ แต่แล้วนายเอกก็ถูกจับตัวไป เพราะฝ่ายศัตรูของพระเอกดันไปสืบรู้ว่า ลึกๆพระเอกให้ความสำคัญกับนายเอกมากกว่าคนทั่วไป จึงมักจะเกิดสงครามหย่อมๆ ที่ทำให้พระเอกต้องมาช่วยนายเอกจากคู่อริ หรือไม่ก็ต้องช่วยนายเอกจากการแส่หาเรื่องใส่ตัว โดยชอบไปยุ่งกับคนที่ไม่ควรยุ่งอยู่เสมอ เมื่อเกิดเรื่องบ่อยเข้า ความสัมพันพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆพัฒนาและผูกพันธ์แน่นแฟ้นกันมากขึ้นด้วย ถ้าใครชอบพล๊อตเรื่องมังงะวายแนวนี้ แล้วยังไม่เคยได้อ่านก็ลองไปหาอ่านกันได้นะคะ

 

 

.. สำหรับเรื่อง Viewfinder Series ปัจจุบันยังไม่จบนะคะ มีออกมาเป็นภาคๆ จบเรื่องราวกับคู่อริพระเอกคนั้น ภาคต่อมาก็เป็นคนใหม่อีก อะไรประมาณนั้นค่ะ ปัจจุบันมังงะมีออกมา 8เล่ม และมีไลท์โนเวลพิเศษ2เล่ม เล่มแรกเป็นเรื่องราวของเฟยหลง เป็นตัวละครในเรื่องอีกคนที่ได้รับความนิยมมาก พอๆกับพระเอกค่ะ เป็นยากูซ่าอีกแก๊งค์ที่มีความแค้นกับพระเอก และเนื้อหาในไลท์โนเวลจะเป็นเรื่องราวของเฟยหลงคนนี้ค่ะ (ภาพปกผู้ชายผมยาวเสื้อสีดำ) ส่วนไลท์โนเวลอีกเล่มที่หน้าปกเป็นภาพอาซามิสมัยหนุ่ม ก็เป็นเรื่องราวสมัยวัยรุ่นของพระเอกค่ะ

[เรื่องนี้พี่มีแปลไทยตอนพิเศษไว้ด้วย ใครสนใจลองไปหาอ่านดูกันได้ค่ะ]

 

.. ด้วยการได้รับความนิยมสูงมาก เรื่องViewfinder Series จึงถูกนำมาทำเป็นอนิเมะ โดยปัจจุบันมีอนิเมะออกมาแล้ว2ตอน เนื้อหาเทียบเท่ามังงะเล่ม3

 

 

 

เรื่องที่สอง Crimson Spell

 

 

.. เรื่องราวแฟนตาซีเวทย์มนต์ นายเอกเป็นเจ้าชาย ที่เกิดเหตุการณ์จำเป็นบางอย่างให้ต้องใช้ดาบต้องคำสาป และเมื่อใช้ดาบนั้นไปแล้ว จึงทำให้นายเอกถูกปีศาจที่สถิตอยู๋ดาบเข้าครอบงำ นายเอกต้องการหลุดพ้นจากคำสาป จึงเดินทางไปหาพระเอกที่นักเวทย์ให้ช่วยถอนคำสาปนี้ให้กับตน
.. แต่ไม่ใช่เรื่องงานเลยที่จะถอดคำสาปนี้ได้ พระเอกกับนายเอกจึงต้องเดินทางร่วมกันเพื่อหาหนทางแก้คำสาปที่ว่านี้กัน2คน แต่พอตกกลางคืน นายเอกก็ถูกปีศาจที่อยู่ในตัวเข้าครอบงำ นอกจากปีศาจตนนี้จะมีพลังกล้าแข็งแบบสุดๆแล้ว ยังมีความยั่วยัวแบบสุดๆ จนพระเอกเลยต้องร่ายเวทย์สะกดให้อยู่นิ่งและก็ใช้วิธีบางอย่างเพื่อทำให้ปีศาจตนนั้นปลดปล่อยพลังออกมา จะได้หายบ้าคลั่งซะที และวิธีที่จะทำให้ปีศาจตนนั้นหายคลั่งนั่นก็คือ การมีเซ็กส์ที่เร่าร้อนกับพระเอกนั่นเอง และเมื่อความเร่าร้อนจบลง นายเอกก็คืนร่างเป็นเจ้าชายองค์เดิมพร้อมกับสลบไป พอรุ่งสางนางเอกตื่นขึ้นมา นางก็จำเรื่องราวตอนที่ถูกปีศาจครอบงำไม่ได้เลย (แต่ยิ่งนานวันเข้า นางเอกก็เริ่มจำได้ เริ่มรู้ตัวค่ะ) ใครที่ชอบแนวแฟนตาซี และอยากรู้ว่าพระเอกจะช่วยให้นายเอกหลุดพ้นจากคำสาปได้หรือไม่ก็ติดตามหาอ่านกันได้นะคะ แต่เรื่องนี้อาจารย์เขายังแต่งไม่จบนะคะ ที่ไทยมีของค่ายไพเรททำออกมา5เล่มค่ะ

 

 

ผลงานอื่นๆของอาจารย์

Series Title (Click for series info) Genre Year
Artbook Aya Smut, Yaoi 2004
Cat and Master Dog Action, Comedy, Romance, Slice of Life, Yaoi 2002
Crimson Spell Action, Adventure, Drama, Fantasy, Romance, Smut, Supernatural, Yaoi 2004
Double Face (YAMANE Ayano) Drama, Yaoi 2001
Final Fantasy VIII dj – Gun Mania Comedy, Doujinshi, Shounen Ai 1999
Final Fantasy VIII dj – Sweet Pain Doujinshi, Yaoi 1999
Finder Action, Adult, Drama, Mature, Romance, Slice of Life, Smut, Yaoi 2001
Finder (Novel) Action, Adult, Drama, Smut, Yaoi 2007
Finder no Rakuin (Novel) Action, Smut, Yaoi 2012
Ikoku Irokoi Romantan Adult, Adventure, Comedy, Mature, Romance, Smut, Yaoi 2003
Koi no Annainin Comedy, Slice of Life, Yaoi 2003
Koi o Suru DNA + Comedy, Romance, Yaoi 2010
Like a Hero Drama, Romance, School Life, Yaoi 2000
Lock Out Action, Romance, Yaoi 2002
Slam Dunk dj – Aibu Doujinshi, Sports, Yaoi 1997
Slam Dunk dj – Bella Donna Doujinshi, Sports, Yaoi 1998
Slam Dunk dj – Come with the Wind Comedy, Doujinshi, Shounen Ai 1999
Slam Dunk dj – Cross Road Doujinshi, Sports, Yaoi 1995
Slam Dunk dj – Dancing Fish Doujinshi, Sports, Yaoi 1995
Slam Dunk dj – Full Speed Doujinshi, Yaoi 1999
Slam Dunk dj – Love Biorythm Doujinshi, Sports, Yaoi 1998
Slam Dunk dj – No Kiss Comedy, Doujinshi, Sports, Yaoi 1996
Slam Dunk dj – Sacrifice Doujinshi, Sports, Yaoi 1996
Slam Dunk dj – Sakura No Ori Doujinshi, Yaoi 1998
Slam Dunk dj – Tequila Doujinshi, Sports, Yaoi 1995
Suggestion (Novel) Mystery, Romance, Yaoi 2007
The Strength of Pure Soul Comedy, School Life, Slice of Life, Yaoi 2000