สปอยเทพยุทธ์เซียนglory ว่าด้วยเรื่อง บัตรประชาชนปลอมของเยี่ยซิว

สปอยเทพยุทธ์เซียนglory ว่าด้วยเรื่อง บัตรประชาชนปลอมของเยี่ยซิว

.. ไปอ่านอิ้งมาค่ะ เลยจับใจความสำคัญมาเล่าให้ฟังค่ะ (ไม่ได้เก่งภาษานะคะ อาจมีผิดเพี้ยนไปบ้าง) ตั้งแต่ตอนที่962-965 เดาว่าน่าจะอยู่ประมาณเล่ม15ของไทยค่ะ
 
.. เท้าความเผื่อใครดูแต่อนิเมะแต่ไม่ได้อ่านนิยาย คือ สรุปดังนี้ เมื่อ10ปีก่อน พระเอกได้ขโมยบัตรประชาชน ของน้องชายฝาแฝด มาลงสมัครแข่งเกมส์ ดังนั้นทุกคนเลยรู้จักพระเอกในชื่อ เยี่ยชิว (ช.ช้าง) แต่จริงๆแล้วพระเอกชื่อ เยี่ยซิว (ซ.โซ่) พอพระเอกถูกไล่ออกจากทีมเก่า แล้วมาสร้างทีมใหม่ พระเอกก็เลยใช้บัตรประชาชนจริงของตัวเองในการสมัครใหม่ เลยทำให้ทางสมาพันธ์ + เจ้าของทีมเก่าของพระเอก กล่าวหาว่าพระเอกใช้บัตรปลอมในการสมัครใหม่ในครั้งนี้
.
.. ตอนที่962-955 ว่าด้วยเรื่องบัตรประชาชนปลอม?ของเยี่ยซิว (การหารืออย่างลับๆที่ห้องในโรงแรมแห่งหนึ่ง ระหว่างพระเอก+คนสำคัญของสมาพันธ์+เจ้าของทีมเก่าพระเอก) ทางสมาพันธ์+เจ้าของทีมเก่าพระเอก กล่าวหาว่าพระเอกใช้บัตรปลอมลงสมัครแข่ง ก็เลยรุมพระเอกจะเอาเรื่องแจ้งความพระเอก พระเอกเลยบอกไปว่าเนี่ยน่ะบัตรจริง แต่เมื่อก่อนที่ใช้เยี่ยชิวน่ะไม่ใช่ ตอนนั้นใช้บัตรของน้องชายฝาแฝด ทำเอาอึ้งกันทั้งห้อง
 
.. สุดท้ายถึงสมาพันธ์+เจ้านายเก่าพระเอก จะอยากเล่นงานพระเอก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะชื่อเสียงและความเก่งกาจที่พระเอกได้สร้างชื่อไว้น่ะของจริง การที่จะแฉหรือแจ้งความจับพระเอกที่ใช้บัตรปลอม(ในอดีต) ทั้งที่อยากทำ แต่เมื่อคำนวนผลได้ผลเสีย สมาพันธ์+ทีมเจียงหวังเฉากลับจะได้รับผลเสียเองซะมากกว่า เลยต้องกล้ำกลืนยอมรับสภาพ ที่ถูกพระเอกบีบให้ต้องยอมรับในสิ่งที่พระเอกทำโดยไม่สามารถโต้งแย้งอะไรได้เลย
 
.. แต่ปัญหาใหญ่ต่อจากนี้ ที่สมาพันธ์เป็นกังวลก็คือ นักข่าว จะให้ข่าวอย่างไรดี กับข้อสงสัย เยี่ยชิวคือเยี่ยซิว นักข่าวอาวุโสคนหนึ่งจึงเสนอว่า ให้บอกไปว่าเยี่ยชิวคือชื่อที่ใช้ในโลกออนไลน์ ส่วนเยี่ยซิวเป็นชื่อจริงของพระเอก ก็ในเมื่อไม่มีทางเลือกอื่นอีก ทุกคนเลยได้แต่ฝืนให้เป็นตามนั้น
 
.. แต่วันถัดมา หนังสือพิมพ์กลับลงข่าวว่า พระเอกชื่อเยี่ยชิวนั่นแหล่ะ แต่เพราะย้ายทีม กลัวโดนสังคมประนามก็เลยเปลี่ยนชื่อเป็นเยี่ยซิว และก็กล่าวหาโจมตีว่าร้ายพระเอก พอเฉินกั่วอ่านจบก็ปรี๊ดแตก โกรธจัดมาก โกรธจนอยากอาละวาดทำลายข้าวของ แต่ด้วยพวกเขาพักอยู่ในโรงแรม (มาแข่งขันที่สนามต่างเมือง) ถ้าทำลายข้าวของ ก็ต้องเสียค่าปรับ เฉินกั่วเลยได้แต่หงุดหงิดที่ไม่สามารถหาที่ระบายได้ พระเอกก็เลยหยิบหมอนยื่นให้เฉินกั่ว (พระเอกมีความน่ารัก555+) พร้อมพูดปลอบใจว่า “ไม่ต้องไปใส่ใจหรอก เราก็แค่แข่งเอาชนะพวกเขาให้ได้ แสดงให้เห็นว่าทีมซิงซินยอดเยี่ยมแค่ไหน นี่แหล่ะถือเป็นการตอบโต้ข่าวเสียๆหายๆได้ดีที่สุด”
 
.. จากข่าวที่โจมตีพระเอก เลยทำให้พระเอกและทีมซิงซินถูกกระแสสังคมเกลียดชังอย่างหนัก ถึงแม้ต่อมา พระเอกจะให้สัมภาษณ์กับนักข่าว และตอบได้ดีมากๆ (ใครสนใจไปอ่านได้ อยู่ท้ายตอนที่965) แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่สามารถลบอคติของแฟนคลับเก่าๆของพระเอกลงได้เลย และจบการแข่งขันสนามแข่งแบบเวทีครั้งแรกของทีมซิงซิน ด้วยความพ้ายแพ้ ก็เลยยิ่งถูกคนดูเยาะเย้ย ถากถาง หัวเราะซะใจหนักขึ้นไปอีก
 
.. ทุกคนในทีมเศร้ามาก ยกเว้นพระเอกกับเว่ยเชินที่ไม่ได้มีอาการเศร้าสลดเลยสักนิด แถมยังไม่แคร์กฏของสนามแข่งที่ห้ามสูบบุหรี่ ยืนต่อบุหรี่สูบกันอย่างไม่แคร์สื่อ จนเฉินกัวได้แต่หัวเสียกับพฤติกรรมของพระเอก ทั้งๆที่แพ้แต่ไม่สลด ไม่ปลอบใจลูกทีม แถมยังสูบบุหรี่ในสนามแข่งอย่างหน้าตาเฉย สุดท้ายพระเอกก็ได้ให้เหตุผลกับเฉินกัวว่า “ก็ทีมเราน่ะ มือใหม่กันทั้งนั้น จะแพ้ไปบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลกไม่ใช่หรือไง”
 
 
ปล.รูปที่อัพเป็นรูปจากไลท์โนเวทฉบับสะสมของจีน
……………………………………………….
Views All Time
Views All Time
2486
Views Today
Views Today
2
Facebook Comments