Menu

[ชxญ] เล่าเรื่องย่อ+สปอย “ท่านอ๋อง เมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า”

2019-06-15 - รีวิวนิยาย แนวจีนโบราณ

รีวิวเรื่องย่อ+สปอย
นิยายรัก(ชายxหญิง)จีนโบราณ

เรื่อง “ท่านอ๋อง เมื่อไหร่ท่านจะหย่ากับข้า”

.. นางเอกเป็นคนยุคปัจจุบัน (โลกศตวรรษที่20) ไปเผลอนอนบนเตียงโบราณ แล้ววิญญาณหลุดไปสู่ยุคอดีตในอีกโลกหนึ่ง โดยวิญญาณไปเข้าลูกอนุที่วิ่งเอาหัวโคกกำแพงตายเนื่องจาก..

.. เสียใจที่คนรักที่คบกันมานาน(องค์ชายใหญ่) ตกลงแต่งงานกับพี่สาวที่เป็นลูกเมียหลวง แล้วยังมาขอร้องให้นางเอกแต่งงานกับท่านอ๋อง (องค์ชาย7พระเอกของเรื่อง) เพื่อให้เป็นสายช่วยลวงความลับของพระเอกให้กับองค์ชายใหญ่ เพื่อที่องค์ชายใหญ่จะได้เป็นรัชทยาทอีกด้วย อีกทั้งพ่อของร่างที่นางเอกบีบบังคับนางเอกโดยใช้ชีวิตแม่ของร่างนางเอกมาบีบบังคับด้วย

.. นางเอกไม่อยากแต่งงาน แต่สุดท้ายก็ถูกจับแต่งงานจนได้ พระเอกก็ไม่ได้ใส่ใจ ถูกบังคับให้แต่งก็แต่ง แต่ก็ไม่ใส่ใจนางเอกเช่นกัน เพราะใครๆก็รู้ว่านางเอกกับองค์ชายใหญ่เคยเป็นคนรักกันมาก่อน พระเอกจึงไม่เชื่อใจ และระแวงสงสัยนางเอกตลอด

.. อดีตร่างที่นางเอกยึดครองกับองค์ชายใหญ่ รักและคบกันมากก่อน แต่องค์ชายใหญ่เลือกอำนาจ อยากเป็นรัทชยาท คิดว่านางเอกรักตัวเองมาก เลยคิดว่าถ้าเป็นนางเอกคงเชื่อใจได้ เพราะนางเอกรักตนเองมาก ต้องยอมทำตามทุกอย่างที่ตนต้องการแน่ +กับโดนพ่อนางเอกกล่อม+ล่อลวง แบบพ่อนางรักลูกเมียหลวงมากกว่า อยากให้ลูกเมียหลวงได้เป๋นฮองเฮา)

.. ในพาทนางเอก ก็จะพยายามตามหาเตียงโบราณที่ทำให้ตัวเองข้ามภพมา เพื่อหวังจะกลับไปสู่โลกภพของตัวเอง ในส่วนพาทของพระเอกก็จะเป็นการรับมือกับองค์ชายใหญ่ องค์ชายรองในการ แย่งชิงตำแหน่งรัชทายาท

.. ดังนั้น เล่ม1-3 ที่เขาว่าสนุกๆกันนั้น…

.. เป็นเรื่องราวของการค่อยๆเปิดใจ+สานรักสานสัมพันธ์กันระหว่างพระเอกกับนางเอก
– พระเอกช่วยนางเอกจากน้ำมือครอบครัวของนางเอกเอง
– นางเอกเอาตัวรอด+รบราจากการเกลียดชังของไทเฮา
– แก้ไขความเข้าใจผิดเรื่องที่นางเอกเป็นสาย+คนรักขององค์ชายใหญ่
– นางเอกรบรากับท่านหญิง+องค์หญิงที่อยากเป็นพระชายาพระเอกจนตัวสั่น
– พระเอก+นางเอกช่วยกันรับมือกับองค์ชายใหญ่และองค์ชายรอง

.. คาแรกเตอร์พระเอกจะ หล่อเนียบ ฉลาด สุขุมนิ่งเงียบ จนน่าเกรงขาม ส่วนนางเอกก็ ขี้เล่น ซุกซน เอาแต่ใจเหมือนเด็ก แต่ก็ฉลาดทันคน เวลาที่ต้องสุขุมวางตัววางอำนาจก็ทำได้ดีเลิศ เวลาที่พระเอกวางแผนชั่วร้ายเพื่อที่จะลากนางเอกขึ้นเตียงจึงเป็นอะไรที่ฮามากค่ะ

.. ช่วงแรกที่เพิ่งแต่งงานกันจะเหมือนกับชื่อเรื่องค่ะ นางเอกมักจะมาตามตื้อเพื่อพยายามขอหย่ากับพระเอก พระเอกก็ปฏิเสธมาตลอด (ทั้งคู่ยังไม่ได้กัน) แล้วจู่ๆมาวัน1 พระเอกบอกว่า ถ้านางเอกยอมร่วมหอ7วัน7คืนทำให้พระเอกพอใจได้ พระเอกจะยอมหย่า

.. นางเอกก็คิดเอาว่า ไหนๆร่างนี้ก็ไม่ใช่ร่างกายของตน จะเสียตัวก็คงไม่เป็นไร ยิ่งมีข่าวลือว่าพระเอกเสื่อมสมรรภาพทางเพศด้วยแล้ว คงไม่มีปัญญาทำอะไรได้มากหรอก ก็เลยยอมตกลง

.. (พระเอกมีอนุที่คนยัดเยียดอยู่ในจวนมากกมาย แต่พระเอกไม่เคยนอนกับผู้หญิงคนไหนเลย นางเอกเลยคิดว่า ของพระเอกใช้การไม่ได้)

.. แต่ที่ไหนได้ นางเอกไม่ได้ลงจากเตียง7วันเลยที่เดียว พอครบ7วัน นางเอกทวงใบหย่า แต่พระเอกลับบอกนางเอกว่า ข้ายังไม่พอใจ (ซะงั้น 555+ ไม่พอใจ แต่ไม่ยอมให้นางเอกได้พัก ได้ลงจากเตียง7วัน7คืน นางเอกแทบคลั่ง สุดท้ายสรุปคือถูกพระเอกหลอกฟันซะงั้น )

.. สรุปภาระกิจนางเอก+สิ่งที่นางเอกต้องเผชิญ

.. ความสนุกหลัก(บทฮาๆ)ของเรื่องนี้ อยู่ตรงการรวมมือกันของพระเอก+นางเอกที่วางแผนการ การรับมือ องค์ชายใหญ่ องค์ชายรอง ได้สนุกซะใจ +กับความฮาที่มักได้จากบทองค์ชาย14 น้องชายสุดรักสุดสวาทของท่านอ๋องที่ชอบมาสุมหัววางแผนกัน3คน (พระเอก+นางเอก+องค์ชาย14) เวลาที่พระเอกกับนางเอกแสดงละครว่ารักกันม๊ากมากจะฮามาก

.. ในเรื่อง องค์ชาย14จะเป็นคนเริ่มสนิท และแอบรักนางเอกก่อนพระเอก แต่ก็เก็บซ่อนความรู้สึกไว้ บทแรกๆเวลามีองค์ชาย14ออกมาจะฮาจะฮาหน่อยๆ แต่หลังๆจะเศร้าและน่าสงสาร

เข้าสู่การสปอย ที่เป็นเนื้อหาในเล่ม4-5
(ที่มีคนบางส่วนไม่ชอบ บอกว่าออกทะเลย)


.. เมื่อจบภาระกิจชิงเก้าอี้รัชทายาทที่อยู่ประมาณเล่ม3 สิ่งที่เป็นปมปริศนาที่เริ่มมีมาตั้งแต่ต้นเรื่อง

  1. เตียงโบราณ?
  2. อัญมณี (ไข่มุกล่าวิญญาณ)? เหตุใดมีแค่นางเอกเท่านั้นที่สามารถเปิดกล่อง และใช้มันได้
  3. ขลุ่ยวิเศษ?
  4. ผู้ที่สร้างเตียงขึ้น ที่เหมือนไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา มีพลังคล้ายเทพ?
  5. คำสั่งเสียของฮ่องเต้องค์ก่อน(ปู่พระเอก) ที่อยู่ในจม.ลับ ที่บอกว่าพระเอกไม่สามารถครองบัลลังก์ได้เพราะว่าพระเอกจะต้องจากไปตอนอายุ25ปี

.. ปมทั้ง5อย่างนี้นำไปสู่เนื้อหาในเล่ม4-5 ที่คนบางกลุ่มบอกว่าไม่ชอบ เพราะบอกว่าเนื้อหาออกทะเล นั่นเพราะ..

.. ในเรื่องยังมีโลกอีกภพหนึ่งที่เป็นโลกภพแห่งเวทยุทธ์ (ใครที่เคยอ่านเรื่อง สัประยุทธ์ทะลุฟ้า, ทรราชตื้รัก, ชายาสะท้านแผ่นดิน ก็เป็นโลกที่มีพลังยุทธแบบนั้นแหล่ะ) พอนางเอกใช้เตียงเพื่อจะกลับแต่ดันมาโลกนี้แทน ตอนที่นางเอกเปิดประตูพระเอกก็กระโดดเข้ามาด้วย เลยข้ามภพมาโลกใหม่ด้วยกัน

.. และโลกนี้ดันเป็นโลกที่แท้จริงของพระเอก ในข้อ5ที่ว่าพระเอกจะจากโลกนั้นไป ก็เพราะกลับมาอยู่โลกเดิมคือโลกนี้ เดิมปู่ของพระเอกนั้นที่แท้เป็นเพื่อนสนิทของพระเอก(ในโลกเวทย์ยุทธ์นี้) มีเหตุการณ์ร้ายแรงทำให้พระเอกสูญเสียพลังแล้ววิญญาณจะดับสูญ วิธีที่จะช่วยได้ ต้องนำดวงจิตพระเอกไปเกิดใหม่ที่โลกอื่น แล้วพอถึงเวลาค่อยกลับคืนมาโลกภพเดิม

.. และบังเอิญว่าดวงจิตของนางเอกเองเป็นเช่นเดียวกับพระเอก ที่เคยเป็นคนของโลกภพนี้ นางเอกเคยตายแล้วดวงจิตไปเกิดใหม่ที่โลกภพอื่น(โลกศตวรรษที่20) ในเล่ม4-5 คลายปมเล่ม1-3 แต่มีปมปัญหาใหม่ดังนี้

  1. พระเอกต่อสู้เจ็บหนักสาหัสใกล้ตาย วิธีเดียวคือต้องฟื้นความทรงจำในชาติก่อน ที่เคยเป็นหมอเทวดา เพื่อจะสามรถรักษาตัวเองได้ แต่พระเอกก็จะต้องแลกกับการสูญเสียความทรงจำทั้งหมด (ตนที่ท่านอ๋อง) ของในชาตินี้ไป ในขณะที่พระเอกสลบสไลนางเอกก็ตัดสินใจเพื่อรักษาชีวิตพระเอก แล้วพอพระเอกฟื้นขึ้นมา พระเอกก็ลืมนางเอก ลืมเรื่องราวตอนเป็นท่านอ๋องจนหมดสิ้น ดังนั้นนางเอกจึงต้องพยายามจีบพระเอก พยายามเริ่มนับ1ความสัมพันใหม่อีกครั้ง แต่….
  2. (แต่ที่1) ตระกูลในภพนี้ของคนทั้งคู่ มีความแค้นต่อกับแบบฝังรากลึก แบบต้องตายกันไปข้างหนึ่ง ดังนั้นการจะทำให้ทั้ง2กลับได้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้งจึงค่อนข้างยาก
  3. (แต่ที่2)ปมขัดแย้งที่ทำให้2ตระกูลไม่ตายไม่เลิกลา ดันเกิดจาก พระเอกและนางเอกในชาติก่อนหน้านู้นไปอีก(ซะงั้น)
  4. พระเอกเห็นใจ+สงสารในความรักที่นางเอกมีให้ ถึงพระเอกจะจำเรื่องราวความรักที่เคยมีกับนางเอกไม่ได้ แต่ลึกๆแล้วพระเอกกลับรู้สึกว่า จิตวิญญาณของตนนั้นเจ็บปวดร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา เพราะความทรงจำที่หายไป จึงยอมสละอายุขัยเพื่อกินยาฟื้นความจำ(ความจำตอนเป็นท่านอ๋อง) ดังนั้นพระเอกจึงจำนางเอกได้อีกครั้ง แต่พระเอกก็ต้องบาดเจ็บสาหัสเพราะผลกระทบจากยา จึงกลายเป็นภาระกิจของนางเอกที่ต้องหาวิธีรักษาพระเอก นำไปสู่การปราบมารร้ายของพิภพที่ถูกกักไว้ เพราะในสถานที่ที่กักมารร้ายมีน้ำพุวิเศษที่รักษาพระเอกได้

.. พอเคียร์ปมกลับมารักกัน+กำจัดมาร ทั้งคู่ก็ตัดสินใจกลับมาโลกภพที่พระเอกเป็นท่านอ๋อง เพื่อมาเยี่ยมลูกชาย ที่พระเอกกับนางเอกต้องจำใจทิ้งลูกไว้ที่โลกภพนี้ เพราะ จม.สั่งเสียหรือราชโองการลับอดีตฮองเต้ (ปู่ท่านอ๋องในภพนี้หรือเพื่อนสนิทพระเอกในภพเวทยุทธ์)

.. พอกลับมาใช้ชีวิตได้สักพัก โลกเวทยุทธ์เกิดเรื่อง เพื่อนสนิทพระเอกหายตัวไป เกิดสงครามล่าล้างตระกูลพระเอกขึ้น ทั้ง2เลยต้องกลับไปช่วยกอบกู้สถานะการอีกครั้ง

.. เล่มจบ จบตรงที่ทั้งคู่กอบกู้โลกภพเวทยุทธ์ แล้วบังเอิญตกลงไปในบ่อน้ำเก่าแก่ ที่บังเอิญเป็นประตูมิติ พระเอกกับนางเอกเลยถูกว๊าบไปอีกโลกภพอื่นโดยบังเอิญ แต่ทั้งคู่ก็ยิ้มจับมือกัน อารมณ์ประมาณพร้อมผชิญเรื่องราวต่างๆด้วยกัน //จบเล่ม5

………………………………………………………………

.. สำหรับใครที่อ่านนิยายจบเล่ม5 แล้วชอบเรื่องนี้ แนะนำว่าให้ดูซีรีย์เรื่องนี้ที่เป็นซีซั่น2 จะเป็นเรื่องราวต่อจากที่พระเอกกับนางเอกว๊าบไปโลกอื่น แบบที่จบในนิยายเล่ม5

ความต่างของนิยายกับซีรีย์

.. ขอบอกว่าตอนแรกที่ดูแบบรู้สึกว่าพระเอกไม่หล่อเอาเสียเลย เสียความรู้สึกกับคนที่มารับบทเป็นพระเอกเอามากๆ แต่ก็แปลกนะ พอดูไปดูมานานๆเข้ากลับรู้สึกว่าพระเอกหล่อซะงั้น หล่อด้วยคาแรกเตอร์ หล่อด้วยทวงท่าการแสดงออก

.. ส่วนคาแรกเตอร์นางเอกในนิยายออกแนวซุกซุน แต่ในซีรีย์ออกแนวเอาแต่ใจจนดูงี่เง้าน่ารำคาญไปเลย ตอนหลังๆพอนางเริ่มปรับตัวยอมรับชะตากรรมที่ต้องติดอยู่ในอดีตได้ บุคลิกถึงได้เข้ารูปเข้าลอย คล้ายกับบุคคลิกในนิยาย

.. ก่อนจะเล่าเรื่องราวในซีซั่น2 ขอเล่าก่อนว่าในซีรีย์ซีซั่น1นั้น ปรับบทเป็นวิญญาณนางเอกยุคปัจจุบันกับเจ้าของร่างสลับกับออกมาใช้ชีวิต พอเจ้าของร่างหลับหรือหมดสติ นางเอกก็จะออกมาครอบครองร่าง ซึ่งคนทั้งคู่บุคคลิกต่างกันมาก แล้วต่างๆฝ่ายก็จะจำเรื่องราวที่อีกฝ่ายทำไม่ได้ มีเพียงสาวใช้คนสนิทเท่านั้นที่รู้ และคอยบอก ฉากที่พระเอกหลอกนางเอกถ้ายอมนอกด้วยจะยอมหย่าก็ยังอยู่แต่ถ้าจำไม่ผิดจะเหลือแค่3วัน พอเจ้าของร่างต่นขึ้นมารู้ว่าตัวเองเสียความบริสุทธิ์นางก็ร้องไห้เสียใจแทบจะฆ่าตัวตายเลยทีเดียว

.. แบบว่าเจ้าของร่างรักและยอมทำตามองค์ชายใหญ่แบบโง่เง้าสุดๆ ในขณะที่นางเอกรัพระเอกพยายามทำลายแผนการองค์ชายใหญ่ทุกวิธีทาง จึงเป็นเหตุให้พระเอกกับนางเอกเกิดความเข้าใจผิดหวาดระแวงแบบบสุดๆ

.. อีกสิ่งหนึ่งที่แอดมินเสียดายก็คือ ในซีรีย์บทบาทขององค์ชาย14มีน้อยมาก เรียกได้ว่าแทบไม่มีบทบาทเลย ทั้งๆที่ในนิยาย องค์ชาย14คือตัวสร้างสีสันที่ทำให้นิยายสนุกและผ่อนคลาย ถึงแม้จะชวนให้สงสารเพราะแอบรักนางเอกในตอนช่วงเล่ม3ก็เถอะ แต่ในซีรีย์กลับลดบทบาทลงไม่เหลืออะไรเลย เป็นอะไรที่น่าเสียดายมากค่ะ

.. ดังนั้นเนื้อเรื่องในซีรีย์ก็เลยต่างจากในนิยายเยอะมาก แต่แก่นของเรื่องยังคงอยู่ค่ะ

ภาค2ของนิยาย // ซีซั่น2ของซีรีย์

.. มากล่าวถึงซีรีย์ซีซั่น2 หรือเรียกได้ว่า ภาค2ของเรื่องนี้ เป็นภาคที่ตัวดำเนินเรื่องจะเป็นพระเอก ซึ่งจะต่างจากภาคแรกที่นางเอกเป็นตัวดำเนินเรื่อง ดังนั้นจะบอกว่า พระเอกน่าสงสารมากกกกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัว)

.. เปิดเรื่องมาเป็นโลกยุคปัจจุบัน พระเอกกับนางเองบังเอิญหลุดมาโลกยุคปัจจุบัน ว๊าบมาคนละช่วงเวลา เหมือนพระเอกจะมาช่วงเวลาก่อนนางเอกกลับมาหลายปี แล้วพระเอกก็ตามหานางเอก(หลายปีกว่าจะเจอ) พอพระเอกหาเจอ นางเอกกลับจำเรื่องราวในภพที่พระเอกเป็นท่านอ๋องไม่ได้ซะงั้น นางจำพระเอกไปได้สักนิด พระเอกเลยต้องเริ่มจีบนางเอกใหม่

พระเอกเศร้าทั้งๆที่อุตส่าห์ตามหานางเกอเจอ แต่นางเอกดันจำไม่ได้ 😢

.. แต่ด้วยตัวนางเอกยังมีพลังไข่มุกวิญญาณ พวกมารก็เลยตามมาภพนี้ แล้วพยายามจะฆ่านาง พอนางเอกเริ่มจะรู้สึกชอบพระเอก ก็ดันถูกสะกดจิตให้กระโดดหน้าผา จนวิญญาณย้อนกลับมาในภพท่านอ๋อง เข้าร่างเดิมที่ตนเคยเข้า (ภพนี้เจ้าของร่างตายสนิท นางครองร่างแต่เพียงผู้เดียว) แต่ดันเป็นไทม์ไลน์ก่อนช่วงเวลาที่จะได้แต่งงานกับท่านอ๋อง

.. พระเอกที่กระโดดหน้าผาตาม ก็ข้ามภพมาด้วย แต่กลับมาทั้งกายเนื้อ ทำให้ไทมไลน์นี้มีท่านอ๋อง2คน คืออ๋องในภพนี้กับพระเอก(ที่เป็นอ๋องที่มาจากอนาคต)

.. อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าภาคนี้พระเอกเป็นตัวเดินเรื่องหลัก ดังนั้น ภาระกิจและสิ่งที่พระเอกต้องเผชิญ มีดังนี้

1. พระเอกรู้อนาคตจึงพยายามเปลี่ยนอดีต เพราะจริงๆแล้วพระเอกไม่อยากให้องค์ชายใหญ่ต้องมาเดินทางผิดแล้วก็ตายไปแบบนั้น จึงพยายามหาทางเปลี่ยนอดีต แต่ดูเหมือนไทม์ไลน์นี้จะต่างจากไทม์ไลน์เดิมของตน เพราะ กลายเป็นว่า พ่อนางเอกที่เป็นขุนนางใหญ่กระทำความผิดแล้วถูกจับได้ ทำให้ผู้หญิงในตระกูลต้องรับโทษร่วมด้วย โดยต้องไปเป็นทาสรับใช้ ดังนั้นแทนที่นางเอกจะได้แต่งกับท่านอ๋อง กลับถูกส่งมาเป็นคนใช้ในจวนท่านอ๋องแทน

.. ด้วยว่านางเอกก็สูญเสียความทรงจำ จำเรื่องราวในอีกไทมไลน์ (ที่นางเอกเคยแต่งงานมีลูกกับพระเอก)ไม่ได้อยู่แล้ว นางจึงรู้แค่ว่าตัวเองย้อนเวลากลับมาอยู่ในยุคจีนโบราณ

.. ด้วยความไม่เข้าใจและสับสน ตอนแรกที่เจอท่านอ๋อง(ตัวอดีต) เห็นว่าหน้าเหมือนพระเอกมากก็ดีใจและปีนเกลียว เพราะคิดว่าเป็นพระเอก ก็เลยถูกลงโทษหมิ่นเบื้องสูง

.. ส่วนท่านอ๋อง(ตัวอดีต)ก็งงๆ แต่ก็เริ่มประทับใจในความแปลกไม่เหมือนหญิงสาวอื่นทั่วไปของนางเอก

.. ส่วนพระเอกก็พยายามช่วยแอบช่วยเหลือนางเอก แล้วบางครั้งก็ปลอมตัวเป็นท่านอ๋อง(ตัวอดีต) แก้ปัญหาต่างๆแทนท่านอ๋อง(ตัวอดีต)ด้วย และวิธีที่ดีที่สุดที่ได้อยู่ใกล้นางเอกกับสามารถช่วยเหลือตัวอดีตของตนเอง จึงปลอมตัวสวมหน้ากากหลังมนุษย์ ไปเป็นที่ปรึกษา(กุนซือ)ให้กับท่านอ๋อง(ตัวอดีต)

โจมหน้าของกุนซือ ฉากหน้าที่พระเอกสวมหน้ากากปลอมตัว

2. เนื่องจากมีท่านอ๋อง2คนในไทม์ไลน์เดียวกัน พระเอกที่เป็นส่วนเกินของไทม์ไลน์นี้ พลังวิญญาณจึงต้องค่อยๆสูญสลายไป พระเอกเลยต้องรับแก้ไขอดีตให้เร็วที่สุด แต่ดันมีข้อจำกัดใหญ่ที่ว่า ห้ามสัมผัสตัวท่านอ๋อง(ตัวอดีต) แค่อยู่ใกล้ๆตัวอดีตของตนก็ทำให้พลังวิญญาณก็ลดลงเร็วขึ้นอยู่แล้ว ยิ่งถ้าต้องสัมผัสถูกตัวกันพลังวิญญาณก็จะยิ่งสูญสลายเร็วขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

3. ข้อนี้เศร้ามาก พระเอกรักนางเอกมาก ต้องมองเห็นท่านอ๋อง(ตัวอดีต)ที่จีบนางเอก รักนางเอก เข้าถึงตัวนางเอก ทั้งที่ทั้งหึงทั้งหวง อยากจะขัดขวาง แต่ก็รู้ว่าชีวิตตัวเองจะอยู่ได้อีกไม่นาน และเพื่อตัวนางเอกเอง การให้นางเอกรักกับท่านอ๋องตัวตนในอดีตของตน จึงเป็นทางที่ดีที่สุด แต่ก็ยากที่จะทำใจ ได้แต่ปวดใจอยู่คนเดียว (ซีนแบบนี้ออกมาที่ไรคนดูปวดใจตามทุกที)

.. มาดูมุมมองของนางเอกบาง นางเอกก็จะงงๆเดี๋ยวอีตาอ๋องก็ทำเมิน(อ๋องตัวอดีต) เดียวก็ชอบลวนลามถึงเนื้อถึงตัว(พระเอก) แล้วพอท่านอ๋องรับกุนซือมาอยู่ด้วย กุนซือก็ดันชอบเข้ามากกะลิ้มกะเหลี่ยอีกซะงั้น นางเอกก็เลยสับสนหวั่นไหวทั้งกับท่านอ๋องและกับกุนซือด้วยอีกคน จนมีเหตุบังเอิญที่กุนซือหน้ากากหนังมนุษย์หลุด แล้วก็เลยรู้ว่าที่แท้กุนซือก็คือพระเอก แล้วก็ยังเป็นท่านอ๋องตัวปลอมในบางครั้งด้วย นางเอกดีใจมาก

.. มุมมองท่านอ๋อง(ตัวอดีต) ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นพระรองของเรื่อง รักนางเอก จีบนางเอก ทำเพื่อนางเอก แต่นางเอกก็ไม่รัก ถึงจะหน้าเหมือนกัน เป็นตัวอดีตกับตัวอนาคต แต่นางเอกก็เลือกพระเอกรักพระเอก ตอนรู้ท่านอ็องตัวอดีตรู้เรื่องของพระเอกก็เสียใจ ที่นางเอกไม่รักตนเองแต่เลือกรักเพียงพระเอก และน้อยใจทั้งที่เป็นท่านอ๋องเหมือนกันแท้ๆ แต่ทำไมถึงไม่รักตนบ้างเลย

.. ตรงจุดนี้ก็น่าสงสารเหมือนกันนะ แต่ตอนดูเรารู้สึกว่า เดี๋ยวพระเอกก็สูญสลาย ยังไงคนที่ได้ครองครองนางเอกก็เป็นตัวอดีต จึงเทใจสงสารพระเอกมากกว่าตัวอดีตค่ะ ยิ่งตอนใกล้จบ พระเอกตาบอด พลังวิญญาณใกล้สูญสลาย(อารมณ์คล้ายนป่วยใกล้ตาย) มีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เลยหนีนางเอกมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านนอก ยิ่งน่าสงสารพระเอกแบบสุดๆ แถมทั้งตัวอดีตและท่านอ๋อง(ตัวอดีต)ก็ถูกองค์ชายใหญ่ตามฆ่า แต่พระเอกไร้กำลังใกล้ตายแถมยังตาบอดลำบากและน่าสงสารสุดๆไปเลย

.. พระเอกใกล้ตาย ร่างค่อยๆสูญสลาย แล้วมีเหตุให้ความทรงจำที่หายไปของนางเอกกลับมา ซีนนั้นก็ปวดใจดีค่ะ ทำให้เราได้นึกย้อนตามนางเอกไปด้วยว่า พระเอกต้องเป็นทุกข์มากมายแค่ไหน นางเอกร้องไห้หนักมาก คนดูก็สะเทือนใจหนักมากเช่นกัน เพราะพระเอกกับนางเอกเคยผ่านเรื่องเลวร้ายมาด้วยกัน เคยแต่งงานมีลูกด้วยกัน ผ่านความเป็นความตาย “ท่านอ๋อง(พระเอก)ทำเพื่อตนมากมายเหลือเกิน แต่ตนกลับลืมเลือนทุกอย่างไป” นางทั้งรู้สึกผิด รู้สึกสงสาร รู้สึกเจ็บปวดที่เห็นพระเอกใกล้ตาย แต่ตนเองกลับช่วยอะไรพระเอกไม่ได้เลย (เป็นซีนที่บีบหัวใจคนดูจริงๆค่ะ)

.. ส่วนสรุปว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร นางเอกจะได้ลงเอยกับใคร? ว่าพระเอกจะตายไหม ? อดีตจะถูกเปลี่ยนไปในแบบไหน? ใครอยากรู้บทสรุปไปดูเอาเองนะคะ ^^

ปล. มีความชอบฉากนี้ องค์ชายใหญ่นัดนางเอกออกมาร่ำพรรณาว่ารัก แล้วกอดนางเอก พระเอกที่แอบตามมาเห็นเข้าก็โมโหหึงอย่างแรงเลยเข้าไปจูบนางเอกทั้งๆที่องค์ชายใหญ่ยังกอดนางเอกอยู่เลย หึหึหึ ชอบจริงๆเลยค่ะซีนนี้ 🤭

ป้ายกำกับ: