Menu

รีวิว+สปอยเทพยุทธ์เซียน Glory

2017-10-29 - บทความ/รีวิว, รีวิวนิยาย แนวแฟนตาซี, รีวิวเทพยุทธ์เซียนGlory
รีวิว+สปอยเทพยุทธ์เซียน Glory

[แนะนำนิยาย+อนิเมะ ไม่วาย] แนวแอคชั่น เกมส์แฟนตาซี

… ในอนิเมะภาพสวย ตัวละครชายหล่อๆเยอะมาก ผู้หญิงในเรื่องมีแค่3คน เก่งและไม่งี่เง่าน่ารำคาญ

.. เรื่องนี้นิยายจีน Quan Zhi Gao Shou ชื่อไทยเรื่อง “เทพยุทธ์เซียน Glory” ในเวอร์ชั่นที่ค่ายสยามฯซื้อลิขสิทธ์ แปลไทยจำหน่าย มี26เล่มจบ (ปัจจุบันเวอร์ชั่นไทยออกมา21เล่ม

เวอร์ชั่นอนิเมะ  :

.. ภาคแรก 12ตอนจบ เนื้อหาจากนิยายเล่ม1-4 (จบอนิเมะภาคนี้ประมาณนิยายต้นเล่ม4)

.. ภาค All Stars เป็นOVA  3ตอนจบ เนื้อหาอยู่ในนิยายเล่ม5
ลิงค์ดูอนิเมะซับไทย
ลิงค์ดูซีรีย์คนแสดงซับไทย

เวอร์ชั่นการ์ตูน :

.. เนื้อหาตอน185 (ตอนล่าสุดที่จีน) ประมาณตอนที่8ของอนิเมะ
 ………………………………………..
.. สรุป ถ้าอยากรู้เรื่องราวต่อจากอนิเมะ ต้องซื้อเล่ม4 มาอ่านไล่ขึ้นไปค่ะ แต่ในอนิเมะเนื้อหาตัดออกเยอะเลย มากกว่าเวอร์ชั่นการ์ตูนอีกด้วย ถ้าจะให้ดี อ่านใหม่จากเล่ม1 จะได้อรรถรสกว่านะคะ
.. เทพยุทธ์เซียน Glory แปลไทยของสำนักพิมพ์สยาม ปัจจุบันคือเล่ม13ค่ะ (มีทั้งหมด26เล่มจบ) เล่มละประมาณ5ร้อยหน้าค่ะ

ใครสนใจดูอนิเมะซับไทย ก็ไปเสิร์ทหาดูได้ ชื่ออนิเมะคือ Quan Zhi Gao Shou – The King’s Avatar

.. ก่อนอื่นเรามาจำกัดความ ความสามารถ ความเก่งของพระเอกเรื่องนี้จากตัวละครดังกันก่อน นั่นคือ 4คนที่ว่ารวมกันค่ะ

.. “เยี่ยซิว” พระเอกเป็นเกมส์เมอร์มืออาชีพ เป็นผู้เล่นอันดับ1E-sport ของเกมส์Glory (เคยได้แชมป์3สมัยติด+ผู้เล่นทรงคุณค่า) และถูกขนานนามว่า “เทพสงคราม” แต่บริษัทเจ้าของทีมสโมสรพระเอก ไม่ชอบผลงานการนำทีมของพระเอก (เพราะปัญหาภายในที่ลูกทีมป่วน เพราะอิจฉาในความเก่งของพระเอก) ทางทีมสโมสรเลยบีบให้พระเอกต้องลาออกจากทีม และยึดไอดีเกมส์ของพระเอกไป แถมยังบีบให้พระเอกประกาศลาออกจากวงการด้วย

.. (นางเอกก็เป็นเกมส์เมอร์ E-sport เกมส์ Glory เหมือนกัน) เพื่อปกป้องนางเอกที่อยู่สโมสรเดียวกัน พระเอกเลยยอมลาออกแต่โดยดี และประกาศลาออกจากวงการ แต่ด้วยพระเอกรักการเล่มเกมส์มาก พระเอกเลยเข้าร้านเกมส์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับสโมสรที่ตนต้องจำใจลาออก เพื่อไปเล่นเกมส์ แล้วพอดีกับที่ร้านเกมส์ กำลังต้องการพนักงานกะดึก พระเอกเลยสมัคร แล้วพระเอกก็สร้างไอดีใหม่ เริ่มต้นนับ1ใหม่ ประจวบเหมาะกับเกมส์Glory (ที่พระเอกเคยเป็นแชมป์) เพิ่งเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่(เซิร์ฟเวอร์10) พระเอกเลยไป เริ่มต้นนับ1กับตัวละครใหม่ที่เซิร์ฟเวอร์10

.. โดยตัวละครใหม่ที่พระเอกเลือกเล่น เป็นอาชีพ”คนจร” อาชีพคนจรได้ถูกหลงลืม ไม่มีใครเล่นกันอีกแล้ว เพราะในอดีตมันมีขีดจำกัดในการอัพเวลคนเลยไม่เล่นอาชีพนี้กัน ซึ่งในอดีตพระเอกเคยเล่น แถมยังร่วมกันสร้างอาวุธประดิษฐ์สีเงิน(ระดับสูง) เพื่อตัวละครตัวนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะ แต่พอมีการอัพเกรดเซิร์ฟ ทำให้มีขีดจำกัดในการเล่น พระเอกเลยจำใจต้องเปลี่ยนไปเล่นอาชีพ นักเวชสงครามแทน แล้วพับเก็บอาวุธประดิษฐ์สีเงินของตนลงหีบปิดตายไว้

.. เมื่อผ่านมา10ปี ณ ปัจจุบัน อาชีพคนจร ก็ยังคงมีขีดจำกัดในการอัพเลเวลอยู่ดี แต่ด้วยตัวพระเอกที่เปลี่ยนไป มีความรู้ความสามารถในเกมส์มากขึ้น จึงรู้ช่องทางที่จะก้าวข้ามปัญหาที่ว่านั้นไปได้แล้ว พระเอกจึงเลือกที่จะกลับมาเล่นอาชีพคนจร ตามความตั้งใจเดิมที่เริ่มเล่นเกมส์นี้ พร้อมกับได้เปิดหีบ หยิบเอาอาวุธประดิษฐ์สีเงินออกมา เพื่อที่จะกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง

.. และด้วยความเก่งความเทพ ถึงขนาดเคยถูกขนานนามว่า “ตำราGlory” แทบทุกสาขาอาชีพบางท่าไม้ตาย พระเอกเป็นผู้คิดค้นเองเลยก็มี อีกทั้งอาชีพคนจร เป็นอาชีพที่สามารถต่อสู้โดยใช้ท่าการต่อสู้ของอาชีพอื่นได้มากว่า20อาชีพเลยทีเดียว คู่ต่อสู้จึงยากที่จะเดาการต่อสู้ของพระเอกออกได้ ได้แต่จนใจ แพ้กันอย่่างหมดรูปเลยทีเดียว

.. เลยทำให้ชื่อ “จวินม่อเซียว” ตัวละครใหม่ของพระเอก ขึ้นทำเนียบทำลายสถิตเป็นว่าเล่น สร้างความเดือนร้อนให้กับบรรดากิลใหญ่ๆที่เป็นสาขา และตัวแทนของทีมสโมสรยักษ์ใหญ่ในลีก ต้องปวดหัวกันเป็นว่าเล่น

.. ช่วงแรกๆ กิลใหญ่ๆจากทีมสโมสรยังไม่รู้ตัวจริงพระเอก ก็พากัน ท้าประลองกับพระเอก แต่สุดท้ายก็โดนพระเอกตบเกรียน เละจนไม่เหลือดี ส่วนใครที่รู้ตัวจริง ก็ยอมติดสินบนพระเอก เพื่อขอร้องไม่ให้พระเอกทำลายสถิติของตน พระเอกก็ตกลง แต่ต้องจ่ายเครื่องเซ่นให้พระเอกจนแทบกระอักเลือดกันเลยทีเดียวค่ะ

.. พระเอกไม่เคยยอมแพ้ และถอดใจ หวังเต็มร้อยว่าจะกลับเข้าวงการไหม่แน่นอน แต่ทางวงการมีกฎ ถ้าประกาศวางมือ ก็ต้องทิ้งระยะ1ปี ถึงกลับไปแข่งมืออาชีพได้อีกครั้ง ระหว่างรอ1ปี พระเอกเลยสร้างทีมขึ้นมาใหม่เอง มองหามือใหม่ที่มีพรสวรรค์มาปั้นเองกับมือ โดยมีเจ้าของร้านเกมส์ ที่พระเอกทำงานอยู่เป็นผู้สนับสนุน

.. เจ้าของร้านเกมส์ของพระเอก นางบ้าเกมส์ แล้วที่สำคัญคือ แฟนพระเอกเป็นไอดอลนาง แล้วพระเอกก็เป็นถึงเทพเยี่ยชิว อันดับ1ของGlory และเคยเป็นกับตันทีมที่่นางชอบ เลยทำให้นางสนับสนุนพระเอกเต็มที

.. เรื่องนี้เหมือนพระเอกจะจนและไม่มีที่ไป แต่จริงๆแล้ว ครอบครัวพระเอกรวยนะ แต่พระเอกหนีีออกจากบ้านมาเพื่อเล่นเกมส์ เลยตัดขาดหลบเลี่ยงคนที่บ้านค่ะ

ชื่อจริง : เยี่ยซิว (叶修)
ตำแหน่ง กัปตันทีม
วันเกิด 29 พฤษภาคม (27)
ส่วนสูง 178 ซม.
กลุ่มเลือด AB
ไอดี จวินม่อเซียว (ท่านอย่าขำ)
อาชีพ คนจร
ฉายา ตำราสอนแห่งกลอรี่
อันดับหนึ่งแห่งกลอรี่ (อดีต)
เจ้ากลยุทธ์
รางวัลส่วนบุคคล แชมป์ลีกสามสมัย,MVP ฤดูกาลที่ 1-3
คู่หูยอดเยี่ยม ฤดูกาลที่ 4-7 (กับซูมู่เฉิง)
ผู้ทำดาเมจสูงสุดสองสมัย
ปลิดชีพคู่แข่งในการโจมตีครั้งเดียวหนึ่งครั้ง
อื่น ๆ ฤดูกาลที่ 1-8 อยู่สโมสรเจียซื่อ (ใช้ชื่อน้องชายในวงการ เล่นไอดี อีเยี่ยจือชิว-นักเวทสงคราม ฉายาเทพสงคราม)
วางมือกลางฤดูกาลที่ 8

ขอบคุณข้อมูลตัวละครในตารางจาก  http://glorybook-th.blogspot.com

.. ถ้าถามว่าสนุกตรงไหน พี่ชอบอะไรของเรื่องนี้ ที่พี่ชอบคือ

1. ถึงพระเอกจะเก่ง แต่ด้วยตัวละครที่พระเอกเล่น มันเป็นอาชีพที่ปัจจุบันไม่มีใครเล่นแล้ว และมีข้อจำกัดบางอย่างให้พระเอกต้องพยายามดิ้นรนมากว่าคนปกติ แม้แต่อาวุธ พระเอกยังประดิษฐ์ขึ้นมาเอง แต่วัสดุดิบก็หายาก ต้องตีบอส ภาระกิจยากๆ บางครั้งพระเอกจึงต้องวางแผนการ เพื่อให้กิลใหญ่ๆยอมจำนน แล้วพระเอกก็จะได้รีดไถ่วัดถุดิบร่ำค่าที่หายากจากกิลใหญ่ๆแทน ชอบพระเอกเวลารีดไถ่กิลใหญ่ค่ะ โดยเฉพาะเวลาต่อรองกับหลานเหอ

2. ถ้าพระเอกกลับมาได้ (พัฒนาตัวละครจนได้เลเวลสูงสุดในเกมส์) ทั้งสโมสรและกิลใหญ่ๆในเกสม์จะเดือดร้อน เพราะทุกคนรู้ถึงความเทพของพระเอก เลยพากันตัดไฟตั้งแต่ต้นลม พยายามคัดขวางพระเอกทุกวิธีทาง พยายามงัดแผนการเด็ดๆมาเพื่อขัดขวางพระเอก แต่สุดท้ายก็เจอพระเอกตบเกรียน กันเป็นทิวแถว เวลาอ่านเราก็จะลุ้นว่าพระเอกจะหาทางเอาตัวรอดได้อย่างไร เพราะถึงพระเอกจะเล่นเก่ง แต่ตัวละครพระเอกก็เลเวลต่ำ แถมบางครั้งก็โดนรุม เล่นหมาหมู่ รวมหลายกิลมาตีพระเอก หวังจะเก็บเลเวลแต่ละทียังลำบากเลย มันก็เลยต้องลุ้นว่าพระเอกจะเอาตัวรอดได้แบบไหน

3. ลุ้นอยากให้ตัวจริงพระเอกเปิดเผยต่อสาธารณะชน

4. ชอบเวลาพระเอกตบเกรียนคนที่ไม่รู้ตัวตนพระเอก

5. อยากรู้ว่าใครจะเป็นสมาชิกทีมใหม่ของพระเอกบ้าง

6. ชอบโมเม้นน่ารักๆของพระเอกกับตัวละคร3คน ใครสนใจอ่านแง่มุมวายๆที่ซ่อนอยู่ในนิยาย จิ้มลิงค์นี้นะ http://review.natsuyaoi.com/?p=252

กดสั่งหนังสือนิยายแปลไทย ของสำนักพิมพ์สยาม 

จิ้นวายเทพยุทธ์เซียนGlory กันเถอะ

ภาพปกนิยาย “เทพยุทธ์เซียน Glory”+ข้อมูลตัวละครหลัก

ขอบคุณข้อมูลตัวละครในตารางจาก  http://glorybook-th.blogspot.com