Menu

รีวิวนิยาย Legendary Moonlight Sculptor

2017-10-30 - บทความ/รีวิว, รีวิวนิยาย แนวแฟนตาซี
รีวิวนิยาย Legendary Moonlight Sculptor

นิยายเกาหลี เรื่อง Legendary Moonlight Sculptor (LMS)

 

… เรื่องนี้ไม่ใช่วาย เป็นแนวเกมส์แฟนตาซี และยังไม่มีLCในไทย แต่แฟนคลับช่วยกันแปลไป24เล่ม (2ร้อยกว่าตอน) แล้วค่ะ เรื่องนี้ไม่มีอนิเมะ แต่มีเวอร์ชั่นการ์ตูน รับประกันความสนุกค่ะ

.. เนื้อเรื่องสนุกมาก คาแรกเตอร์ในเกมส์ของพระเอกชื่อ “วีด” พระเอกเทพมาก  นอกจากมีความสามารถในการเล่นเกมส์สูงแล้ว ยังงกแบบสุดๆด้วย ในเกมส์พระเอกจะทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์เรื่องเงินแบบสุดโต่ง แม้แต่ไอเทปขยะแค่ไหนก็ไม่เคยพลาดที่จะเก็บ ภาระกิจที่พระเอกได้รับในเกมส์จะบังเอิญได้แต่เควสระดับA-S ที่ไม่เคยมีใครในเกมส์เคยได้มาก่อนด้วย
.. เล่าคร่าวๆภูมิหลังพระเอกนะ พระเอกจนมาก บ้านเป็นหนีหลายล้าน แต่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ทำงานพิเศษเต็มเวลาได้ ก็เลยเอาเวลาว่าง นั่งเล่นแต่เกมส์ (ที่เกาหลีใช้เน็ตฟรี) จนอายุถีงเกณฑ์ พระเอกเลยกะจะเลิกเล่น ตั้งใจทำงานเต็มเวลา ก็เลยประกาศประมูลขายไอดี กำหนดเวลา24ชม.
.. พอเช้ามาผลปรากฏว่าพระเอกขายไอดีตัวละครได้ 300ล้านวอน พระเอกเอาแต่เล่นเกมส์ ไม่สุ่งสิงกับใคร ในเกมส์ก็ฉายเดี่ยวตลอด เลยไม่รู้เลยว่า แท้จริงแล้วตัวละครของตนนั้น มีชื่อเสียงดังมากๆ แถมยังได้ฉายาว่า “เทพสงคราม” เลยทีเดียว
.. แต่แล้วพวกเจ้าหนี้ นอกระบบก็รู้ข่าวเช่นกัน ก็เลยมาบังคับขู่ เรียกทั้งต้นทั้งดอกที่สุดแสนจะแพง โดยถ้าพระเอกไม่ให้ก็จะทำร้ายน้องสาวกับยายพระเอก พระเอกเลยจำใจยอมคืนเงิน
.. พระเอกเหลือเงินเล็กน้อย สำหรับซื้อบ้านใหม่ และตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นเกมส์แบบแคปซูน (เข้าไปนอนเล่น แล้วเสมือนอยู่ในเกมส์จริงๆ) ซึ่ง2อย่างนี้ เรียกได้ว่า เป็นเงินก้อนสุดท้ายของพระเอกเลยก็ว่าได้
.. ตอนนี้พระเอกรู้แล้วว่า ตนเองสามารถหาเงินจากการเล่นเกมส์ได้ จึงหมายหมั่นปั้นมือว่า จะกอบโกยเงินจากการเล่นเกมส์ให้ถึงที่สุด
.. พระเอกงกมาก แม้แต่ไอเทมที่ทุกคนมองว่าขยะ พระเอกก็ยังเก็บซะไม่มีเหลือ แถมยังเอาเวลาว่างระหว่างไม่มีเควส ตั้งแพงลอย นั่งแกะสลักขายผลงานข้างทางหน้าตาเฉย ส่วนความสามารถของพระเอกทั้งในเกมส์และชีวิตจริง พระเอกเก่งวิชาดาบเอามากๆ ทักษะการต่อสู้เรียกได้ว่าไร้เทียมทาน จนเล่มหลังๆ พระเอกดังมาก ขึ้นทำเนียบดาวเด่นของเกมส์
.. และด้วยสไตล์การเล่น และยังคงใช้ชื่อตัวละครว่าวีด เหมือนเดิม สาวกเกมส์ก็เลยจำพระเอกได้ ว่านี่คือเทพสงครามวีด จากเกมส์xxx(จำชื่อไม่ได้) เลยทำให้มีทั้งคนรักและคนเกลียดมากมาย คนเกลียดเพราะอิจฉา หรือไม่ก็เป็นพวกที่เคยถูกพระเอกPKจากเกมส์เก่า ก็จะพยายามไล่ฆ่าพระเอก ส่วนคนที่ชอบพระเอกก็ชอบมากถึงกับตั้งตนเป็นสาวกกันเลยทีเดียว เลยทำให้พระเอกมีสาวกนับพันที่เป็นเหยื่อ หลงกลยอมให้เพระเอกรีดไถ่แบบเนียนกันไปค่ะ
.. ถ้าสนใจก็ไปอ่านต่อกันได้ที่ลิงค์นี้นะคะ https://axelms.blogspot.com/p/lmsindex.html?m=1
ป้ายกำกับ:,