Menu

Takarai Rihito

2017-10-16 - อาจารย์ผู้แต่งมังงะวาย
Takarai Rihito

นักวาด / ผู้แต่ง มังงะวาย

.. อาจารย์ Takarai Rihito

..ผลงานของอาจารย์ Takarai Rihito มีเรื่องที่ได้รับความนิยม และได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาแปลไทยจำหน่ายมีดังนี้..

 

ชื่อเรื่อง : 10count

ลิขสิทธิ์แปลไทยโดย :  LuckPim รักพิมพ์

จำนวนเล่ม : ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 5 เล่ม (ถ้าคำนวนไม่ผิดน่าจะ 6 เล่มจบค่ะ เพราะตอนจบเพิ่งตีพิมพ์ลงนิตยสารฉบับเดือนธันวา 2017)

.. ด้วยนายเอกมีปมในใจ จึงทำให้เป็นโรคหวาดกลัวเชื้อโรคอย่างรุนแรง ถึงขั้นต้องใส่ถุงมือ ไม่สามารถสัมผัสสิ่งของหรือผู้คนโดยตรงได้  พระเอกที่เป็นนักจิตวิทยาบำบัดมีปมในใจกับคนเป็นโรคหวาดกลัวเชื้อโรคอย่างรุนแรงเช่นกัน เมื่อพระเอกได้พบกับนายเอกจึงเกิดความสนใจ พยายามช่วยเหลือให้นายเอกหลุดพ้นจากโรคนี้ ด้วยการตั้งกฎ10ข้อ ที่นายเอกต้องพยายามเก้าข้ามกฏทั้ง10ข้อนั้นให้จงได้ เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจึงก่อเกิดเป็นความรัก ยิ่งพระเอกรักนายเอกมาขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งอยากสัมผัส อยากล่วงเกินนายเอก แต่อุปสรรค์ใหญ่กลับเป็นโรคของนายเอกที่ทำให้ทั้งคู่ต้องพยายามมากกว่าคู่รักปกติหลายเท่า..

.. คำโปรยเล่ม 1 : ‘เวลาอยู่กับคุโรเสะคุง เรารู้สึกเหมือนเป็นคนธรรมดาขึ้นมาบ้าง’ ‘ชิโรทานิ’ เลขาประธานบริษัทผู้มีอาการหวาดกลัวเชื่อโรคขั้นรุนแรงได้พบกับ’คุโรเสะ’ นักจิตวิทยาโดยบังเอิญ เพื่อรักษาอาการดังกล่าว เขาตกลงเข้ารับการบำบัดกับคุโรเสะเป็นการส่วนตัว ระหว่างเดินหน้าเคลียร์ภารกิจบำบัดพฤติกรรม 10 ข้อ ชิโรทานิก็ค่อยๆถูกดึงดูดเข้าหาคุโรเสะทีล่ะน้อย แต่ทว่า….?

.. คำโปรยเล่ม 2 : ‘วันนี้ผมเอาแต่นึกภาพตอนคุโรเสะคุงสัมผัสผม” ทั้งที่ชิโรทานิค่อยๆเริ่มเปิดใจให้ แต่จู่ๆ คูโรเสะกลับบอกว่าจะหยุดให้คำปรึกษาเสียนี่ ระหว่างที่ชิโรทานิได้แต่เก็บตัวอยู่ในห้องด้วยความช็อก เขาก็ได้รับข้อความจากคุโรเสะขอให้ออกมาพบกันอีกครั้ง — เมื่อชิโรทานิได้รับรู้ความในใจที่คุโรเสะซ่อนไว้ เขาจะทำอย่างไรต่อไป…?

.. คำโปรยเล่ม 3 : ‘ตัวเรา มีแต่กลิ่นคุโรเสะคุงเต็มไปหมด’ ระหว่างออกไปช็อปปิ้งกันสองคน ชิโรทานิจินตนาการภาพตอนจูบกับคุโรเสะแล้วเกิดมีอารมณ์ขึ้นมา แม้ยังสับสนว่าทำไมร่างกายตัวเองถึงมีปฏิกริยาเช่นนี้แต่ชิโรทานิก็ไม่อาจ หยุดมือของคุโรเสะที่ไล้มาปลอบประโลมร่างกายอันร้อนผ่าวได้ ชิโรทานิที่ถูกคุโรเสะหยอกล้อเอาดื้อๆ จะทำเช่นไรเมื่อร่างกายและจิตใจแสดงออกสวนทางกันโดยสิ้นเชิง…?

.. คำโปรยเล่ม 4 : “อยากให้ทำยังไงครับ? ถ้าคุณยอมพูดออกมาเอง ผมนี่แหละ จะช่วยทำให้ข้างในของคุณชิโรทานิแปดเปื้อนยิ่งกว่านี้อีก” และแล้ว ชิโรทานิก็ถูกทั้งคำพูดและปลายนิ้วของคุโรเสะปลุกปั้นอารมณ์จนได้ แถมอีกฝ่ายยังชี้แจง “เหตุผลที่ชอบ” ให้ได้ยินชัดๆอีกต่างหาก… เมื่อได้ฟัง ชิโรทานิถึงกับตกตะลึงจนรีบหนีออกมาจากห้องของคุโรเสะ แต่สุดท้ายกลับต้องสงบอารมณ์ของร่างกายที่กำลังพลุ่งพล่านด้วยมือตัวเอง จนกระทั่งภาพความทรงจำอันเลวร้ายที่พยายามไม่นึกถึงได้หวนกลับมาอีกครั้ง—…

.. คำโปรยเล่ม 5 : “คนที่สามารถบดขยี้คุณชิโรทานิให้ปนเปื้อนไม่เหลือชิ้นดีได้มากที่สุดก็คือผมนี่แหละครับ” หลังจากที่ผ่านไปได้ 2 เดือน ทั้งสองก็หวนกลับมาพบกลันอีกครั้งเป็นครั้งแรกที่ชิโรทานิเลือกที่จะจับมือคุโรเสะด้วยความตั้งใจของตัวเอง ขากลับทั้งสองขึ้นรถแท็กซี่ไปด้วยกัน แต่ระหว่างทางคุโรเสะกลับขอลงจากรถก่อนแล้วตรงกลับบ้านไปทั้งอย่างนั้น ชิโรทานิซึ่งถูกทิ้งไว้จึงได้รีบตามหลังเขาไป แต่ทว่า…?

 

 

ชื่อเรื่อง : เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต Grainerie

ลิขสิทธิ์แปลไทยโดย :  LuckPim รักพิมพ์

จำนวนเล่ม : ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 2 เล่ม (ผู้แต่งยังแต่ไม่จบค่ะ)

.. เมื่อการเพาะพันธุ์หรือวิจัยพรรณพืช ถือเป็นเรื่องต้องห้ามของอาณาจักร แต่พ่อพระเอกกลับฝ่าฝืนแอบทำการวิจัย เมื่อพ่อของพระเอกจากไป ของดูต่างหน้าที่ล้ำค่าเพียงอย่างเดียวคือเมล็ดพันธุ์ประหลาด ที่พ่อรักและหวงแหนเป็นที่สุด แต่แล้วบ้านของพระเอกถูกทางการทำการตรวจค้น  และเพื่อปกปิดและปกป้องเมล็ดพันธ์ุนั้น พระเอกจึงกลืนเมล็ดพันธุ์นั้นลงท้อง โดยไม่รู้เลยว่าเมล็ดพันธ์ุนั้นจะทำให้ร่างกายของพระเอก กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีพลังประหลาดจากเมล็ตพันธ์ุนั้น ถ้าทางการรู้เข้า สิ่งเดียวที่เขาจะทำคือการสังหารพระเอกให้ตาย พระเอกจะสามารถควบคุมพลัง และหลุดพ้นจากการตามล่าของทหารหรือไม่ ต้องไปตามอ่านกันต่อค่ะ เพราะอาจารย์ยังแต่งไม่จบ พี่เองก็ไม่รู้ว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร …

.. คำโปรยเล่ม 1 :  ลูคัส เด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่กับพ่อเพียงสองคน ในหมู่บ้านต่างจังหวัดแสนยากจน หลังจากที่แม่เสียชีวิต พ่อก็ได้ทุ่มเทให้กับการวิจัยลึกลับ แม้จะรู้สึกไม่สบายใจแต่ลูคัสก็ดำเนินชีวิตต่อไปเรื่อยๆ ทว่าอยู่มาคืนหนึ่ง หน่วยรักษาความสงบสุข ของศูนย์วิจัยเกรเนลิเยก็มาจับกุมตัวพ่อถึงที่บ้าน เมื่อพ่อรู้เช่นนั้นจึงได้ฝากเมล็ดพันธุ์หนึ่งไว้กับลูคัสและบอกว่า “อย่างน้อยขอให้พ่อได้ปกป้องลูกด้วยเถอะ”

.. คำโปรยเล่ม 2 :  ลูคัสกับอาเบล ถูกเรียกตัวไปเป็นแรงงานช่วยสร้างอาคารศูนย์วิจัยของเกรเนลิเย
ทว่าความจริงเป็นแผนของนิโคลา นักวิจัยพิเศษของเกรเนลิเย เพื่อ “คัดแยกผู้ถือครอง” และสุดท้ายลูคัสก็ถูกส่งตัวไปยังกองบัญชาการ ของเกรเนลิเยเพราะต้องสงสัยว่าอาจเป็น “ผู้ถือครอง” เช่นกัน
อาเบลบอกว่าจะไปช่วยแน่นอน ทว่าลูคัสกลับบอกว่า “ลืมเรื่องของฉันไปซะเถอะ”

 

ชื่อเรื่อง : มีเพียงดอกไม้ที่รู้ Only the flower knows

ลิขสิทธิ์แปลไทยโดย :  BLY Comics ในเครือ บงกช
จำนวนเล่ม : 3 เล่มจบ

.. คำโปรยเล่ม 1 :  ในเขตมหา’ลัยช่วงบ่ายที่สดใส และในสถานีรถไฟตอนเย็นของวันที่ฝนตก อาริคาวะและมิซากิได้มาพบกัน พวกเขาต่างไม่รู้ชื่อของอีกฝ่าย ไม่รู้ถึงตัวตนของอีกฝ่าย แต่ว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ระยะห่างของพวกเขาค่อยๆ หดแคบลงทีละนิด…

.. คำโปรยเล่ม 2 :  ทำไมถึงได้ติดใจมากขนาดนี้? อาริคาวะและมิซากิ ต่างคิดถึงอีกฝ่ายทั้งที่เป็นผู้ชายเหมือนกันจิตใจของอาริคาวะปั่นป่วนควบคุมความรู้สึกไม่ได้ และตอนนั้นเองที่มิซากิก็ไปหาอาริคาวะที่หวั่นไหวของทั้งคู่ จะเป็นยังไงต่อไป…?

.. คำโปรยเล่ม 3 :  การคบใครเป็นแฟน มันทำให้ความรู้สึกแบบไหนกันนะ? ความรู้สึกของมิซากิและอาริคาวะสื่อถึงกัน แต่ว่าการได้มีแฟนเป็นครั้งแรกกลับสร้างแต่ความงุนงงสับสนให้มิซากิ รักจนแทบจะร้องไห้ คือเรื่องราวความรักของทั้งคู่!

 

ชื่อเรื่อง : SEVEN DAYS

ลิขสิทธิ์แปลไทยโดย :  BLY Comics ในเครือ บงกช
จำนวนเล่ม : 2 เล่มจบ

.. คำโปรยเล่ม 1 Monday→Thursday : ชิโนะ ยูสึรุ นักเรียนม.ปลายปี 3 ได้เจอกับเซเรียว โทจิ รุ่นน้องชมรมยิงธนูในเช้าวันจันทร์ที่หน้าประตูโรงเรียน เซเรียวที่ขึ้นชื่อเรื่องคบกับสาวทุกชั้นปีไม่เลือกหน้า เป็นที่โจษจันว่าจะคบกับคนที่มาสารภาพรักคนแรกในวันจันทร์และจะเลิกคบเมื่อ ถึงปลายสัปดาห์ เป็นคนรักที่มีกำหนดเวลาหนึ่งอาทิตย์… ทว่าด้วยคำพูดที่เอ่ยออกไปโดยไม่ยั้งคิดของยูสึรุกลับทำให้ทั้งคู่เริ่มคบ กัน…

.. คำโปรยเล่ม 2 Friday→Sunday : ชิโนะ ยูสึรุ นักเรียนม.ปลายปีสาม คบหาเป็นแฟนแบบมีกำหนดเวลาหนึ่งอาทิตย์กับเซเรียว โทจิ รุ่นน้องที่มีข่าวลือว่าจะเป็นแฟนกับคนที่มาสารภาพรักคนแรกในวันจันทร์และ บอกเลิกเมื่อถึงปลายสัปดาห์ วันจันทร์พวกเขาคบหาเป็นแฟนกัน วันอังคารเริ่มสนใจอีกฝ่าย วันพุธเริ่มใกล้ชิดกัน วันพฤหัสเริ่มรู้สึกตัวว่ารัก…! แต่เวลากลับเหลือเพียงแค่สามวัน!! แล้วทั้งคู่ที่อยู่ด้วยกันจนเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาจะทำยังไงต่อไป…

 

 

ผลงานอาจารย์

Series Title (Click for series info) Genre Year
Dear+&Cheri+ LOVERS+ Yaoi 2013
Grainerie Fantasy, Shounen, Supernatural 2013
Hana no Miyako de Drama, Historical, Romance, School Life, Slice of Life, Yaoi 2012
Hana no Mizo Shiru Drama, Romance, Slice of Life, Yaoi 2009
Kakemakumo, Kashikoki Comedy, Fantasy, Shoujo, Supernatural 2012
Koi wa Donut no Ana no You ni (Novel) Romance, Smut, Yaoi 2010
Prince of Tennis dj – 16.777.216 Doujinshi, Shounen Ai 2007
Prince of Tennis dj – Hitome wo Sakete Doujinshi, Yaoi 2007
Prince of Tennis dj – Hokanko Doujinshi, Shounen Ai 2008
Prince of Tennis dj – Onecoin Reserve Doujinshi, Shounen Ai 2007
Seito Kaichou ni Chuukoku – Koushiki Anthology Romance, Yaoi 2013
Seven Days Romance, School Life, Shounen Ai, Slice of Life 2007
Ten Count Drama, Psychological, Romance, Slice of Life, Smut, Yaoi 2013
Tennis no Ouji-sama dj – All Stars Doujinshi, Shounen Ai 2002
Torikagosou no Kyou mo Nemutai Juunintachi Drama, Psychological, Romance, Shoujo, Slice of Life 2007
Yowamushi Pedal Koushiki Anthology – Houkago Pedal Comedy, School Life, Shounen, Sports 2014