Menu

SHIMIZU Yuki

2017-10-16 - อาจารย์ผู้แต่งมังงะวาย
SHIMIZU Yuki

นักวาด/อาจารย์ผู้แต่ง มังงะวาย

.. อาจารย์ SHIMIZU Yuki

.. อาจารย์ท่านนี้มีเรื่องฮิตๆเป็นซีรีย์เรื่องยาวอยู่3เรื่องค่ะ เรื่องแรก คือ “Love Mode” เรื่องนี้พี่ยังไม่เคยได้อ่านแบบจริงๆ ขอผ่านไม่รีวิวนะคะ แต่สายวายรุ่นเก่าๆ จะชอบเรื่องนี้กันมากๆค่ะ

.. ซีรีย์เรื่องที่2 ก็คือ “Ze” หรือที่สายวายจะรู้จักในชื่อ “เทพกระดาษ” อาจารย์แต่เรื่องนี้จบแล้ว ที่11เล่มจบ แต่เมื่อต้นปี อาจารย์แกก็วาดโดจินตอนพิเศษของเรื่องนี้ออกมา2ตอนค่ะ

.. ซีรีย์เรื่องที่3 คือเรื่อง “Kachou Fuugetsu” เรื่องนี้อาจารย์ยังแต่งไม่จบนะคะ มีออกมาแล้ว5เล่ม และยังคงถยอยออกตอนย่อย ลงตีพิมพ์ในนิตยสารบอยเลิฟอยู่ทุกเดือนค่ะ

 

 

.. ส่วนเรื่องที่พี่เลือกมาแนะนำในคร่าวนี้จะเป็นเรื่อง ZE เทพกระดาษค่ะ

ze (เทพกระดาษ)

.. เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของผู้มีวาจาสิทธิ์ โดยในเรื่องเรียกว่าผู้ใช้พจน์ เมื่อสาปแช่งใครแล้ว ก็จะส่งผลเป็นจริงตามนั้น แต่เมื่อสาปผู้อื่นไปแล้วนั้น ย่อมมีผลสะท้อนกลับตามมา ยิ่งสาปแรงเท่าไร ก็จะทำให้เจ็บตัวมากขึ้นเท่านนั้น เช่น เมื่อสาปให้คนคนหนึ่งต้องตาย ผลก็คือจะมีลมพัดที่เป็นดั่งคมมีด พัดโถมใส่ตัวผู้ใช้พจน์ จนมีบาดแผลเลือดอออกเต็มตัว

 

.. ดังนั้นผู้ใช้พจน์แต่ละคนจึงมีผู้ช่วยรับผลสะท้อนกลับของคำสาปแทน ที่ถูกเรียกว่า ทาคามิ (เทพกระดาษ) รูปร่างหน้าตา การดำรงค์อยู่ เหมือนมนุษย์ทุกอย่าง เพียงแต่ไม่ต้องกินอาหาร ไม่แก่ ไม่เจ็บ ไม่ตาย(ด้วยการถูกฆ่า) เทพการดาษสามารถรับผลสะท้อนกลับของคำสาปได้ และสามารถรักษาบาดแผลของผู้ใช้พจน์ได้ โดยการแลกเปลี่ยนของเหลว (น้ำลายจากการจูบแลกลิ้น ไปจนถึงผ่านทางการมีเซ็กส์)

.. แต่ผู้ใช้พจน์กับเทพกระดาษที่เป็นคู่หูกันนั้น จำเป็นต้องเป็นเพศเดียวกันเท่านั้น  เมื่อจำต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ทั้ง2จึงมีความรักและการผูกพันธ์กันอย่างลึกซึ่ง

.. ดังนั้นเรื่อง ZE จึงเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้ใช้พจน์กับเทพกระดาษ ที่กว่าจะเข้าใจกัน กว่าจะรักและผูกพันธ์มันก็ไม่ใช่เรื่องๆง่ายๆ มีปัญหาและอุปสรรค์ต่างๆที่ให้ต้องฟันฝ่าผ่านไปให้จนได้

.. เรื่องนี้มีทั้งหมด 11 เล่มจบ + 1 รวมเล่มตอนพิเศษ + โดจินตอนพิเศษอีก2ตอน โดยในซีรีย์เรื่องนี้จะการเล่าเรื่องราวความรักของเทพกระดาษ ทั้งหมด 6 คู่ค่ะ เนื่องจากเรื่องมันยาว แล้วพี่จะมาเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไปนะคะ ^_^

 

 

เรื่อง “Kachou Fuugetsu” 

.. ซีรีย์เรื่องนี้อาจารย์ยังแต่งไม่จบ ซึ่งปัจจุบัน มีออกมาแล้ว 3คู่ เป็นเรื่องราวของการใช้ชีวิตในหมู่บ้านชนบท ของตัวเอกทั้ง3คน

 

.. คู่แรก เป็นคู่ของคุณหมอกับผู้ช่วยคนใหม่ของคุณหมอ คุณหมอที่ไม่ได้เป็นแค่หมอประจำหมู่บ้าน บ้านนอกธรรมดาๆเท่านั้น แท้จริงแล้วคุณหมอเป็นหมอที่เก่งมาก เป็นทายาทเจ้าของโรงพยบาลใหญ่ชื่อดังของประเทศ แถมยังมีเบื้องหลังเกี่ยวข้องกับแก๊งค์ยากุซ่าอีกด้วย แต่กลับมาหลงเสน่ห์ความใส่ซื่อของหนุ่มน้อยผู้ช่วยฝึกหัด

 

.. คู่ที่2 เป็นคู่ของหัวหน้าหมู่บ้าน ที่พระเอกขนาดนามว่า “เจ้าหญิง”  เพื่อชื่อเสียงของหมู่บ้าน นายเอกที่เคยเป็นนักร้องไอดอล กลับมารับหน้าที่ดูแลหมู่บ้านแทนย่าของตน ส่วนพระเอกก็เป็นช่างปั้นที่มีชื่อเสียง พระเอกได้มาหมกตัวอยู่ที่หมู่บ้านนายเอก เพื่อที่จะทำแกเลอรี่แสดงผลงานเซรามิกของตน และหมายหมั่นว่าจะต้องเอาชนะใจนางเอกให้ได้ แต่แล้วเมื่อนายเอกเริ่มจะใจอ่อน พระเอกก็เกิดอุบัติเหตุดินถล่ม จนความจำเสื่อม
.. ด้วยความที่นายเอกห่วงใยพระเอกมาก จนทำให้พระเอกเข้าใจผิดคิดว่าตนเองกับนายเอกเป็นแฟนกันแล้ว (คิดว่าเคยได้กันแล้ว) จึงพยายามมีเซ็กส์กับนายเอกจนไม่สนว่านายเอกจะแสดงออกอย่างไร จนนายเอกต้้องเสียความบริสุทธิ์แรกของตน ให้กับพระเอกด้วยการถูกขมขื่น นายเอกช๊อกและเสียใจมากที่พระเอกทำกับตนอย่างนี้ ถึงนายเอกจะเริ่มรักพระเอกแล้ว แต่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นตอนนี้มันช่างเจ็บปวดรวดร้าวแสนสาหัสเสียเหลือเกิน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปติดตามต่อกันเองนะคะ

 

.. คู่ที่ 3 พระเอกเป็นยากูซ่า เก็บนายเอกมาเลี้ยง (อารมณ์แบบเก็บหมาจรจัรมาเลี้ยง) นายเอกรักและซื่อสัตย์ต่อพระเอกมากๆ อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์ที่สุดกับพระเอก แต่พระเอกก็เฉยชากับนายเอกมากๆ ให้นายเอกอยู่ดูแลบ้าน ที่หมู่บ้านชนบทแห่งนี้เท่านั้น จนเกิดเหตุการณ์ที่พระเอกถูกหมอบหมายให้ไปกำจัดคนทรยศ แต่คนทรยศนั้นพระเอกเคยสนิทด้วย เจ้านายพระเอกเลยเอาปืนให้นายเอกและบอกให้ไปจัดการแทนพระเอก นายเอกก็ยอมทำแทนถึงแม้ว่ามีความเสี่ยงสูงมาก ที่นายเอกจะไม่สามารถมีชีวิตรอดกลับมาได้ก็ตาม
.. เมื่อพระเอกมารู้ที่หลัง ก็รีบตามไปห้ามและช่วยนายเอก แต่แล้วนายเอกก็ถูกจับตัวไป พร้อมกับคนรักของหมอที่บังเอิญเจอกันในเมือง คุณหมอปรี๊ดแตกโกรธมาก บุกไปช่วยเองจนพวกที่จับนายเอกไปถึงกับผวา เมื่อรู้ความจริงว่าคนที่ตนจับมา1ในนั้นเป็นคนรักของหมอ (ซึ่งหมอน่ะธรรมดาซะที่ไหน หาเรื่องผิดคนเสียแล้วพวกแกเอ๋ย) และเมื่อพระเอกมาถึง ทั้งคู่ก็ถูกคุณหมอช่วยไว้เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

ผลงานอาจารย์

Series Title (Click for series info) Genre Year
Dear+&Cheri+ LOVERS+ Yaoi 2013
Don’t Cry Mama (Novel) Adventure, Comedy, Drama, Romance, Yaoi 2005
Hanayome wa Oku-san Drama, Romance, Yaoi 2013
Kachou Fuugetsu Drama, Romance, Slice of Life, Yaoi 2011
Love Mode Action, Comedy, Drama, Mature, Romance, Slice of Life, Tragedy, Yaoi 1996
Love Mode Unlimited Comedy, Romance, Slice of Life, Yaoi
Lover’s Mode Romance, Smut, Yaoi 2003
Matsugo no Yume Drama, Historical, Tragedy, Yaoi 2006
Natsume Isaku Fanbook Comedy, Romance, Yaoi 2013
Recipe Adult, Drama, Psychological, Shotacon, Smut, Yaoi 2004
Seito Kaichou ni Chuukoku – Koushiki Anthology Romance, Yaoi 2013
Suzuran Drama, Historical, Shoujo 1999
The Man Who Doesn’t Take Off His Clothes (Novel) Comedy, Drama, Romance, Yaoi 2005
Ze Comedy, Drama, Gender Bender, Historical, Mature, Smut, Supernatural, Yaoi 2004
Ze – Fan Book Comedy, Drama, Romance, Supernatural, Yaoi 2010
Ze – Kami no Hon Comedy, Drama, Historical, Romance, Smut, Supernatural, Yaoi 2012
Ze – Spring Snow Slice of Life, Smut, Yaoi 2017
ป้ายกำกับ:, ,