Menu

[Y] รีวิว “เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ”

2017-11-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวนิยายวาย
[Y] รีวิว “เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ”

เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ

.. นิยายวาย ชายรักชาย แปลไทยเรื่องโปรดของแอดมินค่ะ เป็นแนวสืบสวนคดีฆาตกรรมโดยวิญญาณร้าย ที่นายเอกกับพระเอกต้องช่วยกันปราบ
.. แอดมินเคยแปลตอนพิเศษฉบับการ์ตูน (เคยอัพลงเพจแต่ตอนนี้ลบออกจากเพจแล้ว) ก็เลยรู้ความลับของนายเอกอยู่แล้วค่ะว่า ตัวตนจริงๆของนางเป็นใคร แต่ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสนะ ก็ยังชอบและติดตามเรื่องนี้อยู่ดี ถ้าใครชอบแนวเร้นลับ ผีๆ แนะนำเลยค่ะ
.. เนื้อหาแต่ละเล่มจะมีคดีการตายแบบปริศนาเกิดขึ้น โดยที่พระเอกของเราจะต้องถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องทุกทีค่ะ แต่ทุกคดีจะจบในเล่มเดียวเลย พอเป็นเล่มใหม่ก็เปิดคดีใหม่ ดังนั้นพระเอกเลยต้องสืบหาความจริงเบื้องหลังการตายปริศนานั้นๆ โดยมีนายเอกที่เป็นหมอผีคอยช่วยเหลือพระเอกตลอดค่ะ
..โดยเฉลี่ยเล่มใหม่แปลไทยค่ายเบเกอรี่จะออกห่างกันไม่เกิน2เดือนค่ะ หยอดกระปุกรอเปย์ได้เลย เล่มละประมาณไม่เกิน 220-300บาทค่ะ
… เทียนซือ คู่ป่วนผจญวิญญาณ เป็นเรื่องแนวเหนือธรรมชาติ /ผี/สืบสวน/ฆาตกรรม เนื้อเรื่องมันจบในเล่มเป็นตอนๆค่ะ พอขึ้นเล่มใหม่ก็จะเป็นการเจอผีตัวใหม่ มีปัญหา ปริศนาใหม่ๆ เข้ามาให้พระเอกกับนายเอกต้องค้นหา ตามสืบแก้ไขเหตุการณ์ใหม่ร่วมกันอีกค่ะ
..ส่วนความสัมพันธ์ของพระเอกกับนายเอก แต่ละเล่มก็จะค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์กันไปเรื่อยๆ เจอกันครั้งแรกไม่ถูกชะตา ยิ่งรู้ว่านายเอกเป็นหมอผีด้วยแล้ว พระเอกยิ่งไม่ชอบใหญ่เลย แต่สุดท้ายก็กลายเป็นคนรักที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ .. ฉากรักของพระเอกกับนายเอกเล่มแรกๆจะไม่มีนะ แต่ก็มีฉากจูบ จะได้กินตับกันจริงๆก็เล่ม5เลยค่ะ

.. เล่มแรก ตอน ถอดวิญญาณ ..ก็จะเป็นเรื่องผีในออฟฟิตชั้นที่พระเอกทำงานอยู่ ซึ่งพระเอกเพิ่งกลับมาจากอิตาลี่(นางไปเรียนและโตจากที่นั้น) พระเอกกลับมาเพื่อรับตำแหน่งประธานบริษัทต่อจากปู่ แต่พระเอกเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องไสย์ศาสตร์เลยสักนิด แถมเกลียดพวกหมอผี หมอดูเอามากๆด้วย แต่ชั้นที่พระเอกอยู่ ก็ดันเกิดเรื่องประหลาดๆขึ้น พระเอกก็เลยพยายามหาคำตอบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นเพราะอะไรกันแน่ ส่วนนายเอกก็เป็นพนักงานฝ่ายธุรการในบริษัทพระเอก ที่รับจ๊อบเป็นหมอผี และต้องคอยช่วยพระเอก และพยายามทำให้พระเอกเชื่อว่าผีมีจริง
อ่านตัวอย่างเล่ม1 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts1_ex

.. เล่ม2 ตอน ความทรงจำ ..ก็จะเป็นเรื่องราวของดาราที่มาเกี่ยวข้องกับพระเอกต้องมาตายอย่างสยดสยอง 3คนติด จนพระเอกถูกตำรวจสงสัยว่าเป็นฆาตรกรต่อเนื่อง แล้วพระเอกยังฝันแปลกๆว่า อดีตชาติของตน ตนได้ไปทำให้ผู้มีพระคุณถูกประหารชีวิต ตายอย่างโหดเหี้ยมและน่าอนาถ จนวิญญาณร้ายตามมาล้างแค้น ส่วนนายเอกนั้น พอน้องพระเอกได้เห็นความสัมพันธ์ของพระเอกกับนายเอก ก็เลยเลื่อนตำแหน่งให้นายเอกไปเป็นเลขาส่วนตัวของพระเอกโดยพละการ ซึ่งแท้จริงแล้วทั้งคู่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆกันเลย นายเอกจัดฉากแกล้งพระเอกทั้งนั้น ฮามากค่ะ น่าสงสารพระเอกที่ต้องมาปวดหัวจี๊ดกับนายเอก
อ่านตัวอย่างเล่ม2 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts2_ex

.. เล่ม3 ตอน เหรียญห้าเยน (การตายปริศนา/พิธีกรรมคืนชีพให้คนตาย ด้วยการเปิดประตูปรภพ) …เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่โตเกียว ตอนพระเอกไปดูงานต่างประเทศค่ะ พอนายเอกติดต่อพระเอกไม่ได้ ด้วยลางสังหรณ์และดูดวงให้พระเอกแล้ว คิดว่าน่าจะเกิดเรื่องร้ายกับพระเอกแน่ๆ นายเอกเลยต้องบินด่วนเพื่อไปช่วยพระเอกถึงโตเกียว
อ่านตัวอย่างเล่ม3 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts3_ex

.. เล่ม4 ตอน ส่องวิญญาณ พระเอกเกิดมีความทรงจำว่าตัวเองได้ฆ่าคนตายแล้วเอาศพไปซ่อน แถมฆ่าคนปิดปาก แล้วคนที่พระเอกฆ่าตายในฝันก็ดันตายเหมือนในฝันจริงๆ ใครเอาความทรงจำของคนอื่นมายัดใส่หัวพระเอก หรือจะเป็นฝีมือพระเอกที่ทำไปโดยไม่รู้ตัว
อ่านตัวอย่างเล่ม4 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts4_ex

 
.. เล่ม5 ตอน สายสัมพันธ์ ..เล่มนี้ ต่างฝ่ายต่างยอมรับว่ารักกันแล้วค่ะ แต่ติดปัญหาเรื่องเซ็กส์ตรงที่ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมอยู่ข้างล่าง ..ส่วนเนื้อเรื่องหลักจะเป็น จิ้งจอกน้อยกับเสี่ยวไป่ (น้องบุญธรรมนายเอกกับแมวดำที่มีวิญญาณเป็นนักพรตสมัยโบราณ) เมื่อเสี่ยวไป่ แมวดำตัวน้อยยอมตายเพื่อปกป้องจิ้งจอกน้อย จิ้งจอกน้อยเลยพยายามหาวิธีคืนชีพให้ จนตัวเองต้องเจอเคราะห์ร้าย นายเอกทำใจยอมรับไม่ได้จึงเข้าไปช่วย แต่ความหวังเดียวที่จะทำให้เรื่องทุกอย่างกลับเป็นปกติสุข คือพระเอกต้องเสียสละวิญญาณเพื่อแลกกับชีวิตนายเอก
อ่านตัวอย่างเล่ม5 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts5_ex

…เล่ม6 ตอน เรือมรณะ
พระเอกกับนายเอกไปล่องเรือกัน แล้วดันเกิดเหตุการณ์ฆาตรกรรมขึ้นบนเรือ และดูเหมือนมีคนวางแผนคิดร้ายกับพระเอก ส่วนนายเอกก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตรกร และจะถูกฆ่าปิดปาก
**เล่มนี้ความทรงจำของนายเอกฟื้นคืนกลับมาทั้งหมด
อ่านตัวอย่างเล่ม6 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts1_ex

…เล่ม 7 ตอน หนทางกลับ
.. เล่มนี้ทั้งพระเอกและนายเอกจะได้รู้ความจริงในอดีต เมื่อหลายพันปีก่อนของตน ว่ามีปมความแค้นอะไรกันมา? เราจะได้รู้ว่าแท้แล้วจริงแล้ววิญญาณเดิมของพระเอกเป็นใคร?  แล้วปมความแค้นในอดีตจะถูกสะสางลงสลายไปหรือไม่อย่างไร? แล้วโลกจะเข้าสู่ความมืดมิดอันเลวร้ายหรือม่ก็ขึ้นอยู่กับพระเอกและนายเอกเท่านั่น
.. สรุปก็คือ ทุกสิ่งทุกอย่างจะเฉลยปมทั้งหมดภายในเล่มนี้ค่ะ
อ่านตัวอย่างเล่ม7 : https://issuu.com/bakerybook/docs/ts7_ex

 


จุดเด่นที่น่าสนใจของเรื่อง คือ…

..  1. ปมที่ว่าจริงๆแล้วนายเอกเป็นใครกันแน่ค่ะ เพราะเดินเรื่องไป ความสามารถของนายเอกก็ยิ่งเวอร์วังอลังมากขึ้น (แต่คนที่เคยอ่านตอนพิเศษที่พี่แปลไทยไป ก็คงจะรู้กันไปแล้วว่านางเป็นใคร) แต่ถึงพี่จะรู้แล้ว ก็ยังลุ้นอยู่ดีว่า นางจะแสดงอิทธิฤทธิ์อะไรออกมาบ้าง (เหมือนนางจะสูญเสียความทรงจำ และพลังที่แท้จริงของตัวเองไป แล้วมันก็ค่อยๆกลับคืนมา) และพี่ก็อยากรู้ว่า พระเอกจะรู้ว่านายเอกเป็น…ตอนไหน และรู้ในสถานะการณ์แบบใด
 .
..  2. ปมที่ว่า แท้จริงแล้ววิญญาณในอดีตชาติของพระเอกเป็นใครกันแน่ เพราะวิญญาณพระเอก พิเศษเหนือคนธรรมดามากๆ  เลยทำให้พระเอกมักถูกวิญญาณร้ายจ้องเล่นงาน และยิ่งนานวัน ตัวพระเอกเองก็มีพลังพิเศษบางอย่างเกิดขึ้นกับตัว แม้แต่…ที่ล่วงรู้อดีต ยังต้องเกรงพระเอกเพราะพระเอกในอดีตชาติเป็น…. อยากรู้ต้องไปหาลุ้นอ่านเอานะจ๊ะ
 .
..  3. การพัฒนาด้านความรู้สึกของคนทั้งคู่ค่ะ เพราะตั้งแต่เริ่ม นายเอกจะเป็นฝ่ายบังคับจู่โจมพระเอกตลอด พี่อ่านจบไป2เล่มแล้วยังไม่ได้กันค่ะ แค่จูบ แล้วจูบแบบนายเอกบังคับจูบด้วย (แต่ละโมเม้นทั้งขำทั้งฮา) นายเอกนางชอบแสดงละครว่าเป็นคนรักพระเอก ยั่วให้พระเอกโมโหทุกที ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นอะไรกันเลยแท้ๆ แต่นางกลับทำให้คนอื่นๆเข้าใจผิดว่านางเป็นคนรักของพระเอกได้อย่างเนียนๆเลยทีเดียว เล่นเอาพระเอกหัวเสียหนักมาก แถมเล่มล่าสุดยังหอบผ้าหอบผ่อน เข้าไปอยู่ที่คอนโดพระเอกได้อย่างหน้าตาเฉย ยิ่งฉากร่ำลาพระเอกที่สนามบิน นางบีบน้ำตาจนคนทั้งสนามบินเข้าใจผิดว่านางกับสามีนาง รักกันม๊ากมาก พระเอกนี่ปวดหัวจี๊ดๆเลย เป็นฉากที่ขำและฮาเอามากๆเลยค่ะ ก็สรุปว่า แต่ละเล่มความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆแน่แฟ้น และเข้าใจกันมากขึ้นค่ะ
 .
..  4. ปมคดีปริศนาของแต่ละเล่มก็จะไม่ซ้ำพล๊อตกันค่ะ ถึงจะเป็นเรื่องผีแค้น แต่ก็มีปม และการปูเรื่องต่างกัน เขียนได้น่าติดตาม ชวนให้สงสัยว่าทำไมถึงแค้น ทำไมถึงฆ่า แล้วนายเอกจะช่วยแก้ปัญหาผีร้ายตนนั้นได้อย่างไร
…………………..
มีทั้งหมดกี่เล่ม? กี่ภาค?
ภาค 1 มี 7 เล่ม
ภาค 2 มี 12 เล่ม
ภาค 3 มี 20 เล่ม
โด 4 เล่ม
นิยายตอนพิเศษอีก 4
ภาคแยกของคู่เหยียนไค x เนี่ยรุ่ยถิงอีก 7 เล่ม
………………….
..ที่โพสแนะนำไม่ได้อะไรจากค่ายเบเกอรี่นะคะ แอดมินชอบจริงๆก็เลยช่วยโปรโมท ถ้ามีคนซื้อเยอะๆ ค่ายเขาก็จะได้มีแรงใจทำเล่มต่อไปให้แอดมินได้อ่านค่ะ ^__^   http://www.bakerypublishing.com/