Menu

[Y] ความสัมพันธ์ของอาซามิกับเฟยหลง

2017-11-03 - บทความ/รีวิว, รีวิวมังงะ/โดจินวาย
[Y] ความสัมพันธ์ของอาซามิกับเฟยหลง

ความสัมพันธ์ของอาซามิกับเฟยหลง

 พอดีมีคนที่ไม่ได้ตามอ่านซีรีย์ Viewfinder ตั้งแต่ต้น แล้วสงสัยความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ ว่าเป็นมายังไง? เคยได้กันไหม? ใครอยากรู่ อ่านสปอยนี้ได้เลยค่ะ

… 2คนนี้เคยเกือบได้ค่ะ ตอนแรกอาซามิเข้าหาเฟยหลงเพียงเพื่อจะหลอกใช้ แต่ตอนหลังก็รู้สึกสงสารและเห็นใจ ส่วนเฟยหลงนางมีปัญหาหลายสิ่ง ขาดคนรักคนใส่ใจ พออาซามิมาทำดีด้วย นางก็เลยหลงรักอาซามิเข้าไปเต็มๆค่ะ

… โดยเฟยหลงรักอาซามิมากถึงขนาด ยอมมีอะไรด้วยกันกับอาซามิเลยค่ะ แต่เจตนาที่แท้จริงของอาซามิคือแค่หลอกใช้ แต่ต่อมากลับรู้สึกสงสารและเห็นใจ อีกทั้งธุรกิจที่ขัดผลประโยชน์กับพ่อเฟยหลง อาซามิเลยไม่ยอมมีอะไรด้วย และไม่สามารถรับรักเฟยหลงได้ ..(ในฉากที่เกือบได้กัน อาซามิแค่ทำให้เฟยหลงเสร็จค่ะ แต่ตัวอาซามิไม่ได้สอดใส่ หรือทำอะไรเกินเลยกว่านั้นเลย สรุปทั้งคู่ไม่เคยได้กันจริงๆสักครั้งเลยค่ะ)

…เรื่องดราม่าของเฟยหลงก็คือ นางเป็นลูกบุญธรรมของหัวหน้าแก๊งมาเฟียฮ่องกง มีพี่ชาย1คน และดูเหมือนพ่อจะไม่รัก เอาแต่ใส่ใจพี่ชาย ส่วนพี่ชายก็ชอบดูถูกและ รังเกียจนาง นางเลยไม่มีที่พึ่งพิง พออาซามิเข้ามาทำดีด้วยนางเลยเผลอใจให้กับอาซามิ

…ในขณะที่อาซามินั้น ทีแรกอาซามิเข้าหาเฟยหลงเพียงแค่ต้องการหลอกใช้ เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลของแก๊งมาเฟียฮองกงเท่านั้น แต่ไปๆมาๆก็เกิดสงสารและเห็นใจ แต่ไม่ใช่รักค่ะ

 

 

 

 

ภาพจากเล่ม 2 

ภาพจากเล่ม 2

ภาพจากเล่ม2 คู่นี้เขาไม่ได้กันจริงๆนะคะ อาซามิแค่ช่วยให้เฟยหลงเสร็จกิจเฉยๆ

 

…ฉากที่นำไปสู่ความแค้นของเฟยหลงก็คือ อาซามิเข้ามาคุยกับพ่อเฟยหลง พ่อเฟยหลงคุยกับอาซามิว่า ถึงเฟยหลงจะเป็นเพียงลูกบุญธรรม แต่ก็รักนางมาก นางมีจิตใจดีเกินกว่าจะมายุ่งเกียวกับวงการยากูซ่า แล้วพี่ชายเฟยหลงก็ถือปืนเข้ามา พี่ชายบอกว่าเฟยหลงทรยศ พาอาซามิเข้ามาก็เท่ากับหักหลังแก๊ง เฟยหลงจะเป็นคนทำให้แก๊งต้องพังทลาย แต่พ่อก็พูดปกป้องเฟยหลง จนพี่ชายโมโหมาก ต่อว่าพ่อ “ที่แก๊งต้องเผชิญปัญหาแบบนี้ พ่อก็ยังเข้าข้างปกป้องมันอีก” แล้วก็เถียงกันหนักมาก

…ตัดฉากมาที่ห้องเฟยหลง นางกำลังคิดไม่ตกกับปัญหาชีวิต รวมถึงอาซามิไม่รับรัก ก็ได้ยินเสียงปีนดังขึ้นจึงวิ่งไปดู ก็เห็นพี่อยู่หน้าห้องแล้วก็ถูกยิง ก่อนพี่ชายจะขาดใจตาย ก็บอกเฟยหลงว่าอาซามิฆ่าพ่อ เฟยหลงวิ่งเข้าไปดูในห้อง เห็นพ่อนอนใกล้ตายอยู่ พ่อบอกกับเฟยหลงว่ารักเฟยหลงมากแค่ไหน แล้วก็บอกเฟยหลงให้ยกโทษให้พี่ชาย(???)

… คือฉากนี้ไม่มีสรุปว่าอาซามิเป็นคนยิงจริงๆหรือเปล่า ก็งงค่ะ ว่าพี่ชายเป็นคนยิงพ่อเองหรือเปล่า หรืออาซามิยิงกันแน่ แต่อาซามิไม่ได้ทะเลาะอะไรด้วยเลย เพราะก่อนพี่เข้าห้องมา อาซามิก็ยังคุยกันดีๆกับพ่ออยู่เลย แต่พี่ชายก่อนตายบอกเฟยหลงว่าอาซามิเป็นคนฆ่าพ่อ แอดมินเลยอนุมานว่าพี่น่าจะเป็นคนยิงพ่อเอง เพราะพ่อเข้าข้างเฟยหลงมากกว่า แถมยังคุยดีกับอาซามิอีก คงกลัวเสียตำแหน่ง เลยคิดว่าพี่ชายคงจงใจใส่ร้ายอาซามิ เพราะรู้ว่าเฟยหลงรักอาซามิมาก (หรือเปล่า??)

… พอพ่อตาย เฟยหลงโทษตัวเองที่เป็นสาเหตุทำให้พ่อกับพี่ชายต้องตาย เพราะตัวเองหลงเชื่อใจอาซามิ และพาอาซามิเข้ามาให้แก๊ง นางเลยหมดอาลัยตายอยาก

…ความดราม่าของเฟยหลงไม่จบแค่นั้นค่ะ เพราะนางดันมาได้ยินพ่อแท้ๆของตัวเองคุยกับอาซามิ เรื่องที่ทั้งคู่รวมหัวหลอกใช้ตัวเอง เพื่อทำลายแก๊งของพ่อบุญธรรมอีกด้วย (ซึ่งตอนหลังอาซามิจะใจอ่อนเพราะสงสารเฟยหลง เลยห่วงนาง) เฟยหลงเลยเอาปืนออกมา นางกะจะยิงพ่อแท้ๆของตัวเอง แต่อาซามิมายืนขวางไว้ เพราะไม่อยากให้เฟยหลงฆ่าพ่อแท้ๆของตัวเอง .. เฟยหลงพูดออกไปว่า “นายจะยิงฉันจริงๆเหรอ” .. อาซามิตอบกลับไว่า “ฉันจะไม่ยิงนาย ถ้านายวางปืนลง” (น่าสงสารนางมาก คนที่นางรักและเชื่อใจที่สุด กลับยืนคนละฝั่งกับนาง) นางค่อยๆเอาปืนลง แต่แล้วพ่อแท้ๆของนาง ก็ยิงเฟยหลงที่กลางอกซะเอง อาซามิหันกลับไปต่อว่า ว่ายิงลูกแท้ๆของตัวเองทำไม แต่พ่อแท้ๆเฟยหลงกลับบอกว่า “ฉันไม่เคยเห็นมันเป็นลูก มันก็เป็นแค่ลูกของมาเฟีย” อาซามิเลยยิงสวนกลับ ฆ่าพ่อแท้ๆของเฟยหลงตาย อาซามิพาเฟยหลงส่งโรงพยาบาล นางรอดชีวิตมาได้ ได้เป็นหัวหน้าแก๊งคนต่อไป ส่วนอาซามิก็กลับญี่ปุ่นโดยไม่มีการมาร่ำลาใดๆเลย

 

..นางต้องเจ็บปวดและทนทุกข์ เฝ้าแต่โทษตัวเองที่โง่หลงรักอาซามิ แล้วพาอาซามิเข้ามา ทำให้พ่อและพี่ชายต้องตาย
…7ปีผ่านไป พอเฟยหลงรู้ว่าอาซามิมีคนรัก และรักมาก (นายเอก ที่ชื่ออากิฮิโตะ) เฟยหลงรู้สึกเจ็บปวดที่ต้องรับรู้ว่า อาซามิผู้ชายที่เลือดเย็น ไม่เคยสนใจ และให้ความสำคัญกับใครมาก่อนเลย กลับมีคนรักแล้ว นางรู้สึกคับแค้นใจ เลยเอาความแค้นไปลงที่นายเอกแทน เพราะอยากทำให้อาซามิรู้สึกเจ็บปวดแบบที่ตัวเองเป็นอยู่

…พอยิ่งเห็นอาซามิยอมตายแทนนายเอกได้ (อาซามิยอมถูกยิงเพื่อช่วยนายเอก) เฟยหลงเลยยิ่งแค้น ก็เลยลักพาตัวนายเอกกลับมาฮ่องกง เฟยหลงขมขื่นนายเอก นับครั้งไม่ถ้วน

…แต่ครั้งสุดท้าย (ก่อนขึ้นเรือที่อาซามิตามมาช่วย) นายเอกสมยอมให้เฟยหลงทำ จนสายลับที่อาซามิให้แทรกซึมเป็นเลขาเฟยหลง ยังถามอากิแบบงงๆเลยว่า ทำไมคราวนี้ถึงยอมแต่โดยดี

…ที่อากิ(นางเอก) ยอมแต่โดยดีก็เพราะ อากิสงสารและเห็นใจเฟยหลงค่ะ เพราะอากิรู้แล้วว่าเฟยหลงแค้นอาซามิเพราะอะไร และที่สำคัญก็คือ แม้แต่ตอนนี้ แท้จริงแล้ว เฟยหลงก็ยังคงรักอาซามิมากอยู่เช่นเดิม …พออาซามิตามมาช่วยนายเอก หันปืนจะยิงเฟยหลง นายเอกก็เข้ามาขว้าง พร้อมกับขอร้องให้อาซามิยกโทษและอภัยให้กับทุกสิ่งที่เฟยหลงทำ แถมนายเอกยังให้อาซามิยอมยกกรรมสิทธิ์ (อะไรสักอย่าง ที่กำลังทำสงครามแย่งชิงกันอยู่) ให้เฟยหลงไปเลย คือแม้แต่นายเอก พอรู้ความจริง นางยังสงสารเฟยหลงมากกว่าแค้นซะอีก อาซามิก็เลยยอมยกกรรมสิทธิ์ให้เฟยหลง และยกโทษที่ทำร้ายนายเอกไปก่อนหน้านี้ด้วย

…ส่วนเฟยหลง ด้วยความดีของนายเอก และกับทุกสิ่งที่นางต้องเผชิญ นางก็เลยปลงต่อทุกสิ่ง ยอมจากไปแต่โดยดี นางยอมตัดใจจากความรักและความแค้นที่มีต่ออาซามิ และยอมรับในความดีของอากิฮิโตะ(นายเอก) จะเรียกว่ารักนายเอกเลยก็ว่าได้ นางหวังว่าสักวันคงจะมีคนรัก ที่รักนาง และอยู่เคียงข้างนาง เหมือนกับคู่ของอาซามิกับอากิฮิโตะบ้าง //จบภาคของเฟยหลง

..ปล.ใครที่เคยเห็นป๋ากับเฟยหลงได้กัน อันนั้นแฟนอาร์ตเอามาตัดต่อใหม่เองค่ะ นางตัดหน้าอากิออก แล้วใส่หน้าเฟยหลงลงไปแทน ในเรื่องหลักไม่มี ไม่ได้กันแน่นอนค่ะ …ส่วน3Pป๋า+เฟยหลง+อากิ อันนั้นเป็นตอนพิเศษเซอร์วิสแฟนคลับ ที่อาจารย์วาดขึ้นมาต่างหาก ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องตอนหลักแต่อย่างใดค่ะ