Menu

[Y] รีวิวซีรีย์หมาป่า ของอาจารย์ Kaoru Iwamoto

2017-11-16 - รีวิวนิยายวาย, รีวิวมังงะ/โดจินวาย
[Y] รีวิวซีรีย์หมาป่า ของอาจารย์ Kaoru Iwamoto

**เนื้อหามีสปอย

.. ไลท์โนเวญี่ปุ่น ซีรีย์หมาป่า ของอาจารย์ Kaoru Iwamoto เป็นซีรีย์โปรดของพี่อีกเรื่อง1เลยค่ะ ปัจจุบันมีออกมาแล้ว 6เล่มหลัก (5ภาค) แล้วก็มีการทำเป็นเวอร์ชั่นมังงะ การ์ตูนอีก 3 ภาค 2ภาคมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว ส่วนมังงะภาค3 ยังไม่มีฉบับรวมเล่มออกจำหน่ายค่ะ..

.. เรามาทำความรู้จักเนื้อหาของแต่ละเล่มกันค่ะ

The Mating Season

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Hirokazu Kisaragi

ภาค 1 : เป็นคู่ของจินงุจิ ทาคาโอะ x ทาจิบานะ ยูคิ

.. “ยูคิ” อาจารย์สอนคณิตศาสตร์ ถูกบีบให้ต้องไปตามตัว “ทาคาโอะ” เด็กนักเรียนอัจฉริยะ ที่ไม่ยอมมาเรียนเลย โดยคำสั่งคือเขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทาคาโอะกลับมาเข้าเรียนตามปกติให้จงได้ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะบ้านของทาคาโอะนั้น คือบ้านตระกูล “จินงุจิ” ตระกูลใหญ่เก่าแก่ผู้ทรงอิทธิพล ก็ยากูซ่าดีๆนี่เอง ยูคิต้องฝืนทำใจกล้าบุกไปถึงบ้านเพื่อจะได้จิกตัวเจ้าเด็กมีปัญหาคนนี้ให้กลับมาเข้าเรียนอีกครั้ง

.. แต่แล้ว เมื่อยูคิต้องเข้าไปตามตัวถึงในห้องนอน กลับถูกทาคาโอะขมขื่น โดยทาคาโอะให้เหตุผลว่า กลิ่นตัวอาจารย์นี่มันช่างหอมหวานเร้าอารมณ์ซะเหลือเกิน จากนั้นมา ยูคิก็ต้องเผชิญกับความหวาดกลัว เพราะทาคาโอะไม่เลือกสถานที่และเวลา พร้อมที่จะจับกดเขาทุกเมื่อ ด้วยความกลัวยูคิจึงเผลอเอามีดแทงไปที่ท้องของทาคาโอะ จนเลือดไหลนองเต็มพื้น แต่แล้วจู่ๆ ร่างของทาคาโอะก็กลายเป็นหมาป่า …

เรื่อง Hatsujou (เวอร์ชั่นมังงะ)

เรียบเรียงเนื้อเรื่อง: Yoko Toriumi
ภาพการ์ตูน : Kaoru Iwamoto

.. เป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนที่นำไลท์โนเวล เรื่อง The Mating Season (ซีรีย์หมาป่าภาคแรก) คู่ของจินงุจิ ทาคาโอะ x ทาจิบานะ ยูคิ มาวาดเป็นการ์ตูนค่ะ

Innocent Lust

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Ren Kitakami

ภาค 2 : เป็นคู่ของกามง ชิโร่ x จินงุจิ ฮายะโตะ

.. “ฮายาโตะ” เป็นพี่ชายของทาคาโอะคู่ในภาคแรกค่ะ  เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของฮายาโตะที่ถูกลักพาตัวโดยแก๊งยากูซ่าที่เป็นคู่อริกับตระกูลจินงุจิ โดยผู้ที่ถูกสั่งให้ควบคุมดูแลฮายาโตะ คือ “กามง” หัวหน้ากลุ่มย่อยของแก๊งคู่อรินั่นเอง แต่ด้วยความสงสาร เห็นใจ และคู่แห่งโชคชะตา เลยทำให้ ทั้งคู่ต้องผูกพันธ์เกินกว่าใครจะพรากจากได้ เพื่อช่วยชีวิตฮายาโตะ เลยทำให้กามงต้องกลายเป็นคนทรยศกับแก๊งของตัวเอง  และยังต้องพยายามทำให้ตระกูลจินงุจิยอมรับตนเองให้จงได้

.. ซึ่งแน่นอนว่า การที่กามงกับฮายาโตะจะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้นั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย มีอุปสรรค์มากมายที่ต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้

เรื่อง Yokujou (เวอร์ชั่นมังงะ)

เรียบเรียงเนื้อเรื่อง: Yoko Toriumi
ภาพการ์ตูน : Kaoru Iwamoto

.. เป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนที่นำไลท์โนเวล เรื่อง Innocent Lust (ซีรีย์หมาป่าภาค2) คู่ของ กามง ชิโร่ x จินงุจิ ฮายะโตะ มาวาดเป็นการ์ตูนค่ะ

Passionate Honey

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Ren Kitakami

ภาค 3 : เป็นคู่ของกามง ชิโร่ x จินงุจิ ฮายะโตะ และ จินงุจิ ทาคาโอะ x ทาจิบานะ ยูคิ

.. ตระกูลมนุษย์หมาป่าถ้าเกิดการใกล้สูญสิ้นเผ่าพันธ์ ร่างกายของคู่รักที่เป็นหมาป่าจะสามารถเปลี่ยนเป็นอีฟ นั่นคืออีกฝ่ายจะสามารถท้องและคลอดลูกได้นั่นเอง

..  ตระกูลจินงุจิ ทั้งทาคาโอะ(พระเอกเล่ม1) กับฮายาโตะ(นายเอกเล่ม2) ลูกชาย2คน ของตระกูลมีคนรักเป็นผู้ชาย ความหวังที่ตระกูลจินงูจิจะมีทายาผู้สืบทอดจึงได้จบสิ้นลง และตระกูลจินงุจิอาจต้องล่มสลายเพราะขาดทายาทหมาป่ามาสืบทอด

.. กามงกับฮายะโตะที่หนีไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ ชีวิตกลับไม่ราบรื่นไปได้ด้วยดีอย่างที่คิด  ทั้งคู่กลับถูกตระกูล “กอสฟอร์ด” หมาป่าที่อังกฤษตามแย่งชิงตัวฮายาโตะ โดยให้เหตุผลว่าฮายาโตะเป็นอีฟ ทั้งคู่จึงหนีกลับมาที่ญี่ปุ่น แต่ตระกูลกอสฟอร์ด ก็ยังคงตามมาถึงญี่ปุ่น ทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อปกป้องฮายาโตะของตระกูลจินงุจิ กับตระกูลกอสฟอร์ดที่มาเพื่อแย่งชิงฮายะโตะ

.. แต่แล้วร่างกายของฮายาโตะที่ปรับเปลี่ยนเป็นอีฟ ก็ได้ตั้งท้องและให้กำเนิดลูกแฝด2คน ทำให้ตระกูลจินงุจิรอดพ้นการสิ้นทายาทลงได้

เรื่อง Passionate Honey (เวอร์ชั่นมังงะ)

เรียบเรียงเนื้อเรื่อง: Yoko Toriumi
ภาพการ์ตูน : Kaoru Iwamoto

.. เป็นเวอร์ชั่นการ์ตูนภาคศึกชิงฮายะโตะ ที่นำไลท์โนเวล เรื่อง Passionate Honey (ซีรีย์หมาป่าภาค3) มาวาดเป็นการ์ตูนค่ะ เรื่องนี้มีตีพิมพ์ลงนิตยสาร BE・BOY GOLD 5ตอนแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีฉบับรวมเล่มจะออกจำหน่ายนะคะ..

………………………..

………………………..

………………………..

………………………..

………………………..

………………………..

………………………..

………………………..

Pretty Desire

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Ren Kitakami

ภาค 4 : เป็นคู่ของกามง ชิโร่ x จินงุจิ ฮายะโตะ และ จินงุจิ ทาคาโอะ x ทาจิบานะ ยูคิ

.. เล่มนี้มี2พาสหลักค่ะ พาสแรกเป็นเรื่องราวความน่ารักของการเลี้ยงดูเด็กแฝด ลูกชายทั้ง2ของกามงกับฮายาโตะ ทั้งคุณน้าและบรรดาคุณปู่ทั้งหลาย ก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันปล้ำเด็กๆที่ช่างน่ารักน่าช่างเสียเหลือเกินค่ะ

.. ส่วนพาสที่2 เป็นเรื่องราวของสึสึคิ เลขาประจำตระกูลจินงุจิ ได้บังเอิญไปเก็บอดีตคนสนิทของกามง ที่เหมือนเป็นลูกหมาถูกทิ้งมาเลี้ยง (2ภาค กามงยุบแก๊งค์แล้วหนีไปอังกฤษกับฮายาโตะ) ซึ่งอดีตคนสนิทของกามงคนนี้ ทั้งรักและเทิดทูนกามงมากๆ เมื่อถูกกามงทิ้ง ก็เลยหมดอาลัยตายอยาก ใช้ชีวิตกันตายไปวันๆเยี่ยงหมาข้างถนน สึสึคิเลยเก็บมา ทีแรกก็จับทรมานเพื่อฝึกให้เชื่อง โดยการไม่ให้สวมเสื้อผ้าใดๆเลย แถมยังเป็นที่รองรับอารมณ์ทางเพศของสึสึคิอีกด้วย

Charming Love ~Call of The King~

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Ren Kitakami

ภาค 5 (เล่ม1) : เป็นคู่ของอาเธอร์ x ทาคาฮิโตะ

.. เป็นเรื่องราวลูกของฮายาโตะกับกามง

.. (ตระกูลกอสฟอร์ดจากภาค2)  เมื่ออาเธอร์ได้ขึ้นเป็นผู้นำตระกูลกอสฟอร์ด ก็ถูกบีบจากพี่น้อง เพราะตระกูลของตนไม่มีทายาท จึงทำให้ตระกูลหมาป่าของตนอาจจะต้องล่มสลายไป ทุกคนในตระกูลจึงลงความเห็นให้กลับไปลักพาตัวฮายาโตะที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง

.. แต่เมื่อไปถึงญี่ปุ่น กลับพบว่า ร่างกายของฮายาโตะนั้นไม่ได้เป็นอีฟอีกต่อไปแล้ว อาเธอร์ที่กำลังเกิดความผิดหวัง ก็บังเอิญได้เจอกับทาคาฮิโตะ (ลูกชายคนเล็กของฮายาโตะ) กลิ่นหอมหวานที่ออกมาจากตัวทาคาฮิโตะนั้น มันบ่งบอกกับอาเธอร์ในทันทีเลยว่า คนๆนี้คืออีฟอย่างแน่นอน

.. ดังนั้น ทาคาฮิโตะจึงถูกอาเธอร์ลักพาตัวมาที่อักฤษ โดยถูกจับขังเพียงเพื่อเป็นตัวผลิตลูกให้กับอาเธอร์เท่านั้น ทาคาฮิโตะต้องทนทรมานกับการถูกอาเธอร์ขมขื่น โดยไม่อาจสู้พละกำลังของอาเธอร์ได้เลย

.. ทั้งที่ทาคาฮิโตะทั้งเกลียดและหวาดกลัวอาเธอร์ พยายามที่จะหลบหนี/ซ่อนตัวแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อได้ยินเสียงของอาเธอร์หอนเรียกเท่านั้น ความแข็งขืนในหัวใจกับพังทลายลงไปทุกที ยิ่งนานวัน กลิ่นกายของคนทั้งคู่ กลับยิ่งมีแต่กลิ่นหอมหวานชวนให้หลงไหล จนทั้งคู่ไม่เป็นตัวของตัวเองมาเข้าไปทุกที

Charming Love ~Lover’s Fate~

ผู้แต่งไลท์โนเวล : Kaoru Iwamoto
ภาพประกอบไลท์โนเวล : Ren Kitakami

ภาค 5 (เล่ม2) : เป็นคู่ของอาเธอร์ x ทาคาฮิโตะ

.. เมื่อทั้งคู่เกิดความรักและความเข้าใจกัน ทาคาฮิโตะ ก็ตั้งใจอยากจะท้องลูกของอาเธอร์ “แต่ร่งกายของเขาใช่อีฟจริงๆงั้นเหรอ นี่ก็นานแล้วนะ ทำไมเขาไม่ท้องซะทีล่ะ” ทำถามเหล่านี้ทาคาฮิโตะได้แต่ถามตัวเอง ด้วยความกังวลใจเป็นอย่างมาก
.. แต่แล้ว พี่น้องของอาเธอร์ที่สะสมความไม่พอใจ และอิจฉาอาเธอร์ ก็คิดจะแย่งชิงทั้งตำแหน่งผู้นำตระกูล พร้อมทั้งแย่งชิงตัวทาคาฮิโตะมาจากอาเธอร์ การต่อสู้ภายในของเผ่าหมาป่าตระกูลกอสฟอร์ด ก็จึงเกิดขึ้น ..

รีวิว+สปอย  Charming Love แบบเจาะลึกจิ้มลิงค์ล่างนี้ได้เลยนะคะ

[Y] รีวิว+สปอยไลท์โนเวลนิยายวาย : ซีรีย์หมาป่า “Charming Love”