Menu

[Y] รีวิวโดจินวาย : Ko kitsune mikka ranbu

2017-10-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวมังงะ/โดจินวาย
[Y] รีวิวโดจินวาย : Ko kitsune mikka ranbu

.. รีวิวโดจิน Touken Ranbu เรื่อง 小狐三日乱舞 หรือโดจินป่วยดาบ ผลงานของอาจารย์อาซาโตะ เล่มนี้ราคาเล่มละ 3,750เยน (รวมภาษีรวมค่าส่งก็ประมาณไม่เกิน5พันเยน)

.. เล่มนี้มีทั้งหมด3ร้อยกว่าหน้า (หนังสือการ์ตูนปกติจะมีประมาณ150-180หน้า) เป็นการรวมโดจินป่วยดาบคู่จิ้งกับปู่ มี12 เรื่อง ที่จัดเรียงตอนต่อเนื่องให้เป็นเรื่องราวเดียวกัน เข้าไว้ในเล่มเดียว (ลายเส้นสวยมาก) โดยแต่ละเรื่อง เกี่ยวโยงกันตามลำดับเวลาของเหตุการณ์มีชื่อเรื่องดังนี้

 1. 演練が少し楽しくなる漫画
 2. おおきなきつねとちいさなみかづき
 3. ちいさなきつねとおおきなみかづき
 4. おかわり
 5. 不殺の刀は血の味に酔う
 6. 冷たい指先で触れないで
 7. 健康診断で張り合う三条太刀
 8. 俺がお前で私がお主で!?
 9. つがいの選択
 10. 誓いの盃
 11. ペーパーとワンドロから二作
 12. 紡唄-Last Song-

(ภาพประกอบพี่เรียงตามไทม์ไลน์ให้แล้ว )

.. เปิดมาจะเป็นอาราภบท กับโดจินการฝึกซ้อมต่อสู้ของเหล่าตัวละครของเรื่องนี้ค่ะ

 


…เข้าสู้เรื่องหลัก เรื่องแรก .. พี่เชื่อว่ามีหลายคนคงผ่านตาโดจินป่วยดาบคู่จิ้งกับปู่ (ภาพปกปู่เด็กที่ถูกจิ้งอุ้ม) เนื้อเรื่องของเรื่องนี้คือ..

.. เวลาปู่มีเซ็กปู่ชอบจับผมจิ้ง จนจิ้งรู้สึกรำคาญหน่อยๆ และไม่เข้าใจว่าทำไมปู่ถึงชอบทำแบบนั้น
.. แต่มีอยู่วันหนึ่งจิ้งย้อนเวลากลับไปสมัยที่ปู่ยังเด็ก ด้วยความน่ารักใสซื่อของปู่ จิ้งก็เลยแกล้งลวนลาม และด้วยน้ำตาและท่าทางของปู่ที่แลดูยั่วยวนเกินห้ามใจ จิ้งก็เลยขมขื่นปู่ที่ยังเด็กแบบใส่ไม่ยั้ง ปู่ร้องไห้ด้วยความกลัวและเจ็บปวด เมื่อจิ้งรู้สึกตัวว่าตัวเองทำกับปู่เด็กเกินไป ก็เลยกอดปลอบใจว่า “เจ้าลองลูบผมข้าดูสิ เผื่อเจ้าจะรู้สึกดีขึ้น” แล้วจิ้งก็มีเซ็กแบบอ่อนโยนขึ้น ปู่สลบไป จิ้งกลับสู่ยุคปัจจุบัน
.. พอมาเจอปู่ยุคปัจจุบัน (ปู่เหมือนจะรู้ว่าจิ้งไปย้อนอดีตมา) ปู่ก็เข้าไปลูบผมจิ้ง แล้วถามว่า “เจ้ารู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมข้าถึงชอบลูบผมเจ้า เวลาที่เรามีอะไรกัน”

.. เรื่องราวต่อจากนั้นคือ (พี่ดูและคาดเอาจะตัวอย่างที่อาจารย์เขาปล่อยออกมาล่อนะคะ)

.. เรื่องที่2กับ3 เมื่อปู่(ในอดีต) ตื่นขึ้นมาหลังจากที่มีเซ็กจนสลบไป ก็ไม่เห็นจิ้งอีกแล้ว ปู่รู้สึกเศร้าและโหยหาจิ้งมาก ปู่เด็กเลยไปหาจิ้งเด็ก แต่จิ้งเด็กก็ยังเด็กเกินกว่าจะรู้เรื่องรู้ราวอะไร (จิ้งอายุน้อยกว่าปู่มากเลย) ปู่เด็กเลยต้องอดทนรอให้จิ้งโตพอ

 

.. เมื่อปู่โตขึ้น แล้วจิ้งก็โตพอที่จะจับกดได้ ปู่ก็เลยไปหาจิ้งที่ยังเป็นเด็กอยู่ แล้วก็ล่อลวง ยั่วยวนจิ้งที่ยังเด็กอยู่ จากนั้นก็จับจิ้งกดซะเลย 555+ ชอบปู่อ่ะ ขึ้นค่อมจับกดเด็ก ทำให้จิ้งเด็กหลงเสน่ห์ซะจนไม่ลืมหูลืมตากันเลยทีเดียว

.. ส่วนเรื่องที่ 4-10 จะเป็นเรื่องราวตอนโต ที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

.. และ เรื่องสุดท้าย จะเศร้าหน่อยๆ คนที่รู้ประวัติดาบของปู่ ก็จะรู้ว่าดาบปู่นั้นทรงคุณค่า และเก่าแก่ที่สุดในประวัติของญี่ปุ่น และปัจจุบันยังคงมีเก็บรักษาไว้อยู่ในพิพิทธ์ภัณฑ์

.. ปู่อยู่เดียวดายในพิพิทธ์ภัณฑ์ (วิญญาณสถิตอยู่ที่ดาบ) ปู่ดูโทรมมากเหมือนใกล้แตกสลาย แบบน่าสงสารที่สุด อนุมานว่า ดาบจิ้งหายสาปสูญไป แต่แล้วก็มีจิ้งจอกตัวน้อยวิ่งไปหาปู่ ปู่รำพึงอย่างคนหมดอาลัยตายอยาก แต่แล้วจิ้งจอกน้อยก็กลายร่างเป็นจิ้งสุดที่รักของปู่ ปู่ทั้งดีใจและอายสภาพร่างกายที่ใกล้แตกสลายของตัวเอง จิ้งดึงปู่เข้ากอดด้วยความรัก ปู่ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจและมีความสุข จบ..