Menu

เยี่ยซิว x หลานเหอ จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

2017-11-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวเทพยุทธ์เซียนGlory
เยี่ยซิว x หลานเหอ จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

จิ้นวาย เยี่ยซิว x หลานเหอ “เทพยุทธ์เซียนGlory”

**เนื้อหามีสปอย

เยี่ยซิว x หลานเหอ

 

.. ชอบโมเม้น เวลาถูกพระเอกแกล้ง แล้วต้องจนแต้มยอมให้พระเอกทุกที ทุกโมเม้นที่นางออกมา เราจะรู้สึกเหมือนอ่านนิยายวายแนวที่พระเอกขี้แกล้ง ชอบกวนใจนายเอก แอบวางแผนการเพื่อหลอกให้นายเอกหลงกล จนสุดท้ายก็ต้องยอมตามใจพระเอกแบบเสียไม่ได้ทุกที แถมนางยังซึนหน่อยๆด้วย

..ช่วงแรกๆก็เฉยๆนะ ก็แค่ตัวละครธรรมดาที่ชอบถูกพระเอกกดขี่ รีดไถ่ แต่ยิ่งนับวัน ยิ่งสนิทรู้ใจกันมากขึ้น  ยิ่งมีโมเม้นชวนจิ้นมากขึ้นทุกทีค่ะ

.. หลานเหอนางเป็นถึงหัวหน้าสาขาของกิลสโมสรลีกใหญ่ ในเซิร์ฟเวอร์10 เป็นคนแปลกหน้าคนแรกที่เข้าหาและคุยกับพระเอก แต่ด้วยสถานะและหน้าที่ เลยจำเป็นต้องเป็นศัตรูกับพระเอก (นางได้เงินเดือนจากสโมสรให้บริหารกิลนี้) จึงเป็นศัตรูและคู่แข่งกัน แต่บางครั้งที่แพ้ให้กับพระเอกแบบจนแต้ม นางก็ต้องยอมส่งวัดถุดิบหายาก ส่งมาเป็นข้อแลกเปลี่ยนไม่ให้พระเอก ทำลายชื่อเสียง(ลงแข่งแย่งสถิติ)กับกิลของนาง

 .. แต่เพราะอะไรหลายๆอย่างเลยทำให้นางถูกบีบคั้นจากสาขาใหญ่ แถมยังถูกสั่งพักงาน ให้คนอื่นมาทำหน้าทีแทน พอพระเอกเจอตัวหัวหน้ากิลใหญ่ พระเอกก็ต่อว่า บอกว่าคนที่มาแทนหลานเหอน่ะ ทำงานสู้หลานเหอไม่ได้เลย แม้แต่หลานเหอยังอึ้ง ที่พระเอกมาพูดแบบนี้ (ชอบอ่ะ มีปกป้องด้วย)

.. ช่วงแรก หลังจากที่นางรู้ความจริงว่าพระเอกเป็นใคร นางก็จะค่อนข้างเกรงใจ พยายามกัดฟันอดทนกับการร้องขอที่เกินบรรยายของพระเอก ถึงไม่พอใจแค่ไหน ก็จะพยายามฝืนพูดดีด้วยความเคารพตลอด แต่พอหลังๆ นางไม่ทน พอนางเหลืออด นางก็จะโวยวายกลับพระเอกทันที เวลาไม่ชอบ ไม่พอใจ นางก็จะพูดตรงๆ ซึ่งแม้แต่คนที่ไม่ใช่เทพ หรือกับตันทีมสโมสร จะไม่มีใครกล้าต่อว่าพระเอกตรงๆแบบนี้เลย

.. ด้วยเหตุนี้เอง เวลามีเหตุการณ์แปลกๆ หรือมีเรื่องน่าสงสัยที่พระเอกไม่รู้ พระเอกก็จะเลือกถามนางเป็นคนแรก โดยจะแกล้งแหย่นางเล่น ที่แรกนางก็มักจะไม่ยอมบอก แต่ก็ถูกพระเอกหลอกล่อนาง จนท้ายที่สุด นางก็ยอมบอกพระเอกไปตามตรง แทบทุกที

.. ดังนั้น สำหรับคนนอกในเกมส์ ที่ไม่ใช่ทีมเดียวกับพระเอก หลานเหอเป็นคนเดียวที่พระเอกเชื่อใจและไว้ใจ โดยนางเป็นคนเดียวที่เวลาแลกเปลี่ยน หรือทำสัญญาข้อตกลง ถ้ายังหาของได้ไม่ครบ พระเอกยอมให้ติดไว้ก่อนได้ มีของแล้วค่อยเอามาให้ ทั้งๆที่สำหรับคนอื่นแล้ว คือต้องยื่นหมูยื่นแมวเท่านั้น ยังหาได้ไม่ครบ ก็ยังไม่ต้องมาคุยต่อเลยทีเดียว
.. พอนางกลับมารับหน้าที่หัวหน้ากิลสาขาดังเดิม นางจึงรู้สึกเครียด หว้าวุ่นและสับสนมากๆ พอพระเอกตั้งกิลของตัวเอง นางขอสาขาใหญ่ว่าจะเป็นสายลับในกิลพระเอกเอง โดยนางใช้ไอดีเถื่อน แต่พอโดนพระเอกจับได้ว่าเป็นสายลับ นางก็ไม่ถอนตัว ยังคงดื้ออยู่ในกิลพระเอกต่อ พระเอกเลยทดสอบฝีมือ พอทดสอบฝีมือเสร็จ พระเอกก็รู้สึกคุ้นๆ
              พระเอกเลยถามไปตรงๆว่า “อยู่กิลไหน”
              หลานเหอ “หลานซือเกอ”
              พระเอก “งั้นก็หลานเหอสินะ”
              หลานเหออึ้ง แล้วคิดว่า คนแบบตนไม่น่าจะอยู่ในสายตาพระเอกเลย ทำไมเพียงแค่นี้ พระเอกก็เดาออกว่าเป็นตนเองได้ล่ะ???
              พระเอกถามว่า “คิดบ้าอะไรถึงมาเป็นสายลับ”
              หลานเหอ “ก็มันเบื่อๆ”
              พระเอก “ถามเบื่อ งั้นก็มาช่วยบริหารกิลให้หน่อยสิ”
              หลานเหอ “ผมเป็นสายลับนะ ผมเป็นถึงหัวหน้ากิลเซิร์ฟเวอร์10 ทำไมผมต้องทำหน้าที่นี้ด้วย”
              พระเอก “ก็ทำแก้เบื่อไง ก็บอกเองไม่ใช่เหรอว่าเบื่อๆ ถ้าจะอยู่ต่องั้นก็ช่วยดูแลเด็กใหม่ในกิลให้หน่อย”
              นางก็พยายามเถียงกับพระเอก แต่สุดท้ายก็ยอมช่วยบริหารกิลให้พระเอก โดยพระเอกให้สิทธ์การบริหารจัดการภายในกิลของตน รวมถึงรับสมาชิกใหม่ หรือจะเตะใครออกก็ได้ แถมยังแอบเปลี่ยนชื่อสถานะไอดีเถื่อนของหลานเหอว่า “พี่เลี้ยงอันดับ1ของกิลซิงซิง”  พอหลานเหอสังเกตุเห็นสถานะตรงชื่อตนมีคำว่าพี่เลี้ยงอันดับ1 ก็ต่อว่าพระเอก ให้พระเอกรีบปลี่ยนสถานะกลับคืน (แลดูง๊องแง๊ น่ารักกันดีจัง) พระเอกก็ยอมเปลี่ยนชื่อกลับให้เป็นเหมือนเดิม โดยพระเอกก็ขอร้องว่า ให้อดทนทำไปก่อน อย่างน้อยก็ขอแค่5วันก็ยังดี รอให้คนของพระเอกย้ายกิลเข้ามาก่อน (ข้อกำหนดเกมส์ ถ้าออกจากกิลต้องรอ5วันถึงจะสมัครใหม่ได้)
       หลานเหอ “อย่างงี้นี่เอง มิหน้าล่ะคุณถึงได้ไว้ใจให้ผมทำ ที่แท้ก็เป็นแค่ลูกจ้างชั่วคราว 5วันนี่เอง!”
       พระเอก “ที่ไหนกัน ถ้าคุณยินยอม จะทำต่อไปเรื่อยๆเลยก็ได้นะ”

.. สุดท้ายนางก็ยอมเป็นช่วยพระเอกบริหารกิล โดยตลอดทั้ง5วัน นางไม่เคยออนไอดีหัวหน้ากิลเลย ออนแต่ไอดีเถือนตัวนี้ คอยช่วยดูแลกิลพระเอกซะงั้น พอครบกำหนด5วัน คนของพระเอกเข้ามา พระเอกเลยส่งมาเป็นลูกน้องนาง บอกแล้วแต่นางจะบริหารจัดการเลย พอนางมอบหมายงานให้ตามความเหมาะสม นางถึงได้มีเวลาเข้าไอดีที่นางเป็นหัวหน้าสาขาของนางจริงๆซะที (ปลอมตัวเป็นสายลับและถูกจับได้อยู่ในนิยายเล่ม6 พี่ไม่ได้เสริมแต่งใดๆ เนื้อหาในนิยายมันเป็นอย่างนี้จริงๆ // แต่ในอนิเมะไม่มีนะ)

.. เท้าความสักนิด คือปกติคนจากเซิร์ฟเวอร์ปกติ1-10 ถ้าความสามารถถึง ผ่านบททดสอบ ก็จะสามารถข้ามไปเล่นที่เซิร์ฟเวอร์ใหญ่ได้ พอพระเอกข้ามไปเซิร์ฟใหญ่ กิลทั้งหลายในเซิร์ฟ10ก็โล่งอก ที่ตัวปัญหาได้จากไป แต่อยู่ๆพระเอกก็ข้ามกลับมา หัวหน้ากิลสาขาทั้ง10ก็เรียกประชุมเครียดกัน ว่าพระเอกกลับมาทำไม พระเอกมีแผนจะป่วนอะไรอีก แต่..

.. หลานเหอ นางรู้ว่าพระเอกกลับมาทำไม เพราะพอมีเสียงเตือนว่าพระเอกกลับมา นางก็ส่งข้อความหาพระเอก เชิงต่อว่า “จะกลับมา(ทำให้นางปวดหัว)อีกทำไมเล่า?!” พระเอกก็บอกนางไปตรงๆว่า อยากได้ของที่ดร๊อปจากบอสxxx ก็เลยกะจะมาแย่งบอสตัวนี้ แล้วก็ถามหลานเหอว่ามีของที่ว่าไหม เคยดร็อปได้หรือเปล่า หลานเหอก็ตอบแบบฉุดๆไปว่า ไม่มี!

.. แล้วพระเอกก็ถามว่าตั้งแต่พระเอกไม่อยู่ เคยมีการตีบอสตัวนี้ไปแล้วกี่ครั้ง แล้วใครได้ไปบ้าง หลานเหอก็ตอบแบบฉุดๆไปว่า ตนไม่ใช่สายลับของพระเอกนะ จะให้บอกความลับของกิลตัวเองได้ไง พระเอกก็เลยตอบกลับไปว่า ก็หลานเหอบอกเองว่าดร๊อปไม่ได้ไปแล้วนิ เขาแค่อยากรู้ว่าอีก2ครั้งที่เหลือ กิลไหนได้ไป มันไม่ใช่ความลับของกิล ที่หลานเหอต้องปิดบังไม่ใช่เหรอ สุดท้ายหลานเหอ ก็ยอมบอกพระเอกไป
 .. แล้วพระเอกก็ถามหลานเหออีกว่า ได้ใช้ไอดีเถื่อนกลับเข้าไปดูแลกิลของเราบ้างหรือเปล่า หลานเหออึ้ง แล้วก็เงียบไปสักพัก ไม่รู้จะตอบยังไงดี แต่สุดท้ายก็ตอบพระเอกไปว่า “ก็เข้าไปดูแลบ้าง” พระเอกก็ถามว่า “แล้วกิลเป็นยังไงบ้างล่ะ” หลานเหอก็บอกว่า”มั่นคง แข็งแรงดี ไม่มีปัญหาอะไร” (คู่นี้เขาน่ารักใช่ไหมล่ะ 555+)

.. พอกิลคู่อริของพระเอกเข้าประชุม ทุกคนต่างเครียดกัน เพราะไม่มีใครรู้จุดประสงค์ชองพระเอก ว่ากลับมาทำไม ต่างช่วยกันวิเคราะห์ซะวุ่นวาย แต่หลานเหอนางได้แต่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก คิดแต่ว่า ไม่น่าพลั้งปากไปถามเลย ใครจะไปคิดว่าพระเอกจะยอมบอกกันตรงๆแบบนี้ แต่นางก็ไม่ได้พูดบอกใครในที่ประชุม ได้แต่นั่งสับสนว่าจะบอกดีหรือไม่บอกดี สุดท้ายก็ไม่ได้พูดออกไป ได้แต่เหนื่อยใจ ว่าทำไมตนเองต้องปวดหัวเพราะพระเอกทุกทีเลย

 

 

.. แต่ก็ไม่วาย เจอพระเอกส่งข้อความ มาขอระเบียบข้อบังคับการจัดตั้งคลังสินค้าของกิลนาง นางก็หงุดหงิด โวยวายว่าเราเป็นศัตรูกันนะ จะมาขอกันดื้อๆได้ยังไง พระเอกก็บอกว่านางก็เป็นคนในกิลของพระเอกเหมือนกันนะ นางก็โวยวายว่าตัวนั้นมันตัวสายลับ ไม่ใช่ตัวตนนางจริงๆซะหน่อย พระเอกก็เลยชักแม่น้ำทั้ง5 สุดท้ายนางก็ยอมส่งไฟล์Textของกิลตัวเองให้กับพระเอกทางเมล์ พระเอกอ่านคร่าวๆ แก้นิดหน่อยแล้วก็ปะประกาศที่กิลตัวเอง

.. ซักพักสายลับของหลานเหอที่อยู่ในกิลพระเอก ก็ส่งข่าวมาหารายงานว่า ระเบียบคลังของกิลพระเอกเหมือนของกิลเรา แถมบางส่วนก็ยังมีชื่อของกิลเราอยู่ในนั้นเลย เล่นเอาหลานเหอหัวร้อน รีบส่งข้อความมาต่อว่าพระเอก พระเอกก็เลยเพิ่งจะสังเกตุเห็นว่า มีต้องแก้ชื่อออกจริงๆด้วย ก็เลยขอโทษหลานเหอแล้วก็ขอไฟล์ใหม่อีกรอบ เพราะพอลงประกาศที่กิล ตนก็ลบไฟล์Textนั้นไปแล้ว

.. หลานเหอนางก็ได้แต่หัวเสีย ปวดหัวกับพระเอก แล้วคิดไปว่า ถึงเปลี่ยนชื่อ แต่เนื้อหาเล่นเหมือนกันซะขนาดนี้ เป็นใครก็รู้ว่าลอกจากกิลนาง นางเลยต้องมานั่งปรับแก้ แก้ไขสำนวนการเขียนใหม่ทั้งหมด พร้อมกับเปลี่ยนเป็นชื่อกิลของพระเอกให้เลย แล้วจึงส่งเมล์ให้พระเอก

.. พอพระเอกได้อ่าน ก็งงๆว่าทำไมไม่เหมือนเดิม แถมยังดีกว่าเดิมเยอะเลย นางเลยบอกไปตรงๆ พระเอกก็ชมนาง 555+ คือชอบโมเม้นคู่นี้ สงสารหลานเหอที่ต้องปวดหัว ถูกพระเอกปั่นหัว/มัดมือชกอยู่เรื่อยเลย คู่นี้แบบพ่อแง่แม่งอน ให้อารมณ์ประมาณนั้นเลย 555+

.. เพิ่มเติมเนื้อหาจากเล่ม 10 

.. หลังจากที่พระเอกได้ข้ามไปเล่นที่เซิฟใหญ่ (อาณาจักรทวยเทพ) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็คิดว่าโมเม้นที่มีกับน้องหลานเหอจะหมดไปจากเนื้อหาแล้ว แต่..ไม่เลยค่ะ กลายเป็นว่า พอพระเอกไม่อยู่เซิฟ10 ทุกอย่างในกิลที่เซิฟ10ก็ราบลื่น ลงตัวดี ด้วยความที่หลานเหอรู้สึกเบื่อหน่ายการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น เมื่อทุกอย่างที่เซิฟ10ราบรื่น เข้ารูปเข้ารอย หลานเหอจึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้ากิลเซิฟ10 (หมอบหมายไอดีให้คนอื่นดูแลแทน) แล้วตนเองก็กลับเข้าอาณาจักรเทพ (เซิฟใหญ่) ใช้ไอดี หลานเฉียวชุนเสวี่ย ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ขอเล่นเกมส์แบบสงบๆ ธรรมดาๆก็พอ

.. แต่ด้วยไอดีหลานเฉียวชุนเสวี่ยของหลานเหอ มีความสามารถสูงติด1ใน5ของของผู้เล่นระดับสูงในกิลเซิฟใหญ่ เขาจึงยังต้องเป็นแกนนำสมาชิกบางกลุ่ม ในการลงภาระกิจตีมอน แต่ชีวิตของหลานเหอก็ดูมีความสุขแบบเกมส์เมอร์ธรรมดาสามัญทั่วไป จนกระทั่งวันหนึ่ง

.. มีเหตุมอสแม็บปรากฎตัวขึ้น ใกล้ๆกับตี้(กลุ่มทำภาระกิจ)ที่หลานเหอดูแลอยู่ ทั้งๆที่หลานเหอไม่ค่อยจะชอบออกตัวกับเรื่องแบบนี้ เพราะต้องไปแย่งกับกิลอื่น  แต่ก็จนใจเพราะตนอยู่ใกล้สุด เลยต้องไปยังจุดที่ได้รับรายงานการเกิดบอสแม็บ

.. แต่แล้ว สมาชิกของกิลที่ล่วงหน้าไปก่อน กลับถูกซุ่มโจมตี ถูกฆ่าตายกับจนหมด พอคนที่ถูกฆ่าตายกลับมาเกิดใหม่ก็บอกคำที่หลานเหอไม่อยากได้ยินเป็นที่สุดนั่นคือ คนที่ซุ่มโจมตีทำPKนั่นคือ พระเอกนั่นเอง

.. หลานเหอสุดจะเซ็ง เพราะก่อนหน้านี้ พระเอกก็ทำตัวสงบเสงี่ยม ไม่ได้ออกอวาดเป็นเวลานานแล้ว แต่ทำไมพอตนได้รับมอบหมายให้ชิงบอสแม็บ(เป็นครั้งแรกตั้งแต่ที่กลับมา) ก็ดันแจ็กพ็อตแตก เจอกับพระเอกที่ดันกลับมาโผล่อวาดแบบนี้ (บุพเพไงนู๋ เขาเรียกว่าบุพเพอวาด 555+ ) พอได้ยินรายงานดังนั้น หลานเหอแทบอยากจะแกล้งตายซะให้ได้เลยจริงๆ แต่ด้วยความรับผิดชอบ หลานเหอจึงจำใจเข้าไปขวางการไล่PKคนที่มาชิงบอสแม๊บของพระเอก

.. หลานเหอวิ่งไล่ตามแล้วออกท่าฟัดดาบซัดใส่พระเอกทันที เมื่อพระเอกโดนจู่โจมก็ชอบใจ ว่าใครกันนะ ดูท่าจะฝีมือดี (พระเอกกำลังตามหาคนฝีมือดีเพื่อเอาเข้าแก๊ง) แต่เมื่อต้องเผชิญหน้าสู้กัน พระเอกก็รู้สึกคุ้นๆอย่างประหลาด

.. พระเอก : “หลานเฉียวชุนเสวี่ย กิลหลานซือเกอ อย่าบอกนะว่าเป็นหลานเหอ”

.. หลานเหอ : ใช่ผมเอง (ตอบกลับแบบเสียไม่ได้)

.. พระเอก : “นี่อยากตายนักเหรอ ถึงได้มาให้ฆ่าถึงที่แบบนี้” “รีบบอกคนของนายให้ถอนตัวจากการขิงบอสแม็บครั้งนี้ซะเถอะ”

.. ช่างน่าสงสารหลานเหอมากๆ ได้แต่จำใจ พยายามสู้ต่อ ทั้งๆที่รู้ว่ายังไงซะก็สู้ไม่ได้ แต่มันเป็นภาระหน้าที่ ที่จำต้องทำ สุดท้ายก็โดนพระเอกเล่นงานจนหมอบ แต่หลานเหอเป็นคนเดียวที่พระเอกไม่ฆ่า พระเอกทิ้งหลานเหอไว้อย่างนั้น แต่หลานเหอก็ยังดื้อดึง พยายามฝืนลุกขึ้นมาสู้ต่อ จนเปาจื่อ(ลูกน้องพระเอก) ยังพูดกับหลานเหอเลยว่า “ลูกพี่อุตส่าห์ใจดีไม่ฆ่า คุณก็รีบๆหนีไปซะเถอะ” แต่หลานเหอก็ยังดื้อที่จะพยายามสู้ต่อ จนสุดท้ายก็ถูกฆ่าตาย พอหลานเหอตายจึงได้สั่งสมาชิกในกิลของตน ยกเลิกภาระกิจชิงบอสแม็บตัวนี้ซะ

.. น่าสงสารหลานเหอมาก นางนี้ช่างมีดวงสมพงษ์กับพี่เยี่ย พระเอกของเราซะจริงๆเลยค่ะ นี่ตอนท้ายเล่ม10 ตอนหลานเหอได้รับคำสั่งให้ไปชิงบอสแม็บอีกตัว ก็ยังไปเจอกลุ่มกิลขนาดกลางที่รวมหัวจับมือกันแย่งชิงบอสแม็บจากกิลใหญ่ หลานเหอก็ยังงงๆว่าเห้ย เกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงร่วมมือกัน? ร่วมมือกันจริงๆงั้นเหรอ?

.. แต่แล้วสายตาของหลานเหอก็ไปสะดุดกับผู้เล่น ที่แต่งตัวประหลาดที่แสนจะคุ้นตาเข้า แต่ด้วยว่าอยู่ไกลเกินไป หลานเหอมองไม่ชัด เลยวิ่งตามเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่า คนๆนั้นก็คือพระเอกนั่นเอง

.. จบเล่ม10 ที่หลานเหอดันมาเจอคู่บุพเพอะลาวาดของตนเข้าอีกแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า เล่ม 11 ยังคงต้องมีเรื่องราวของคู่นี้ให้เราได้จิ้น+ขำ+สงสารนาง กันต่อไปอีกยาวๆแน่นอนเลยค่ะ

 

ตัวละครหลานเหอ จากเวอร์ชั่นการ์ตูนจะผมยาว น่ารักมากค่ะ

 

 

 

ชื่อจริง ของหลานเหอ คือ สวี่ปั๋วหย่วน (许博远)
ตำแหน่ง หัวหน้ากิลด์เซิร์ฟเวอร์ 10
ไอดี หลานเฉียวชุนเสวี่ย (หิมะวสันต์แห่งสะพานสี่คราม)
หลานเหอ (ครามธารา)
อาชีพ จอมยุทธ์ดาบ
ฉายา ห้ายอดฝีมือ
อื่น ๆ วันเกิด 14 ธันวาคม
กลุ่มเลือด AB
ส่วนสูง 175 ซม.
ถูกส่งมาดูแลเซิร์ฟเวอร์ 10 เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งกับเร่าอ้านฉุยหยาง เป็นกิลด์แรกที่ติดต่อกับเยี่ยซิว
นิสัยซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา มีน้ำใจ

เยี่ยซิว x หลานเหอ จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x อี้ฟาน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

รีวิว+สปอยเทพยุทธ์เซียน Glory

ภาพปกนิยาย “เทพยุทธ์เซียน Glory”+ข้อมูลตัวละครหลัก

กดสั่งหนังสือนิยายแปลไทย ของสำนักพิมพ์สยาม 

ขอบคุณข้อมูลตัวละครในตารางจาก  http://glorybook-th.blogspot.com