Menu

เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

2017-11-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวเทพยุทธ์เซียนGlory
เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

จิ้นวาย เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน “เทพยุทธ์เซียนGlory”

**เนื้อหามีสปอย

.. คาแรกเตอร์ของเส้าเทียนให้อารามณ์เหมือนคิเสะ (Kuroko No Basket) เลยค่ะ พอยิ่งเห็นพฤติกรรมอยากสู้กับพระเอกของเส้าเทียนแล้ว ก็ทำให้อดคิดถึงอาโอมิเนะกับคิเสะไม่ได้เลยจริงๆ จะว่าไปก็คล้ายๆกันอยู่นา

.. ในเรื่องเทพยุทธ์เซียนGlory ทั้งๆที่หวงเส้าเทียน ก็เป็นผู้เล่นระดับเทพเหมือนกับพระเอก แต่ก็ชอบง๊องแง๊งกับพระเอกเหมือนเด็กๆ และคอยตามตื้อให้พระเอกต่อสู้ประชัดฝีมือกับตนเอง ทุกโมเม้นที่นางออกมา เราจะรู้สึกเหมือนอ่านนิยายวายแนวที่นายเอกง๊องแง๊งเอาแต่ใจ ชอบทำตัวเป็นเด็ก อยากให้พระเอกตามใจ แต่พระเอกก็ไม่ตามใจนะ พระเอกชอบแกล้งกลับด้วยซ้ำ จนสุดท้าย นางก็ต้องเป็นฝ่ายยอมตามใจพระเอกเองทุกที

.. ในหมู่นักกีฬาอาชีพของเกมส์นี้ จะมีนักกีฬาอยู่แค่5คน ที่ถูกยกย่องให้เป็นเทพ 1ในนั้นคือพระเอก และอีกคนก็คือหวงเส้าเทียน

.. เส้าเทียน นางเป็นคนแรกที่พระเอกยอมเล่าเหตุผลจริงๆ ว่าจำใจประกาศวางมือ ลาออกจากวงการเพราะถูกบีบด้วยเรื่องอะไร แถมยังชวนเส้าเทียนให้ใช้ไอดีเถื่อน ปลอมตัวมาช่วยพระเอกตบเกรียน กิลสโมสรเก่าของพระเอกอีก ด้วยการทำลายสถิติดันเจียน แต่หวงเส้าเทียนนางก็โวยวายว่า ทำแบบนี้มันไม่ดี ไม่ถูกต้องนะ
.. พระเอกเลยให้เหตุผลว่า ก็คิดซะว่าทำเพื่อกิลสโมสรของนายเองก็แล้วกัน (พระเอกรับจ้างหลานเหอให้ทำลายสถิติดันเจี้ยนให้กิลของตน แล้วกิลของหลานเหอ ก็เป็นกิลของสโมสรเดียวกับเส้าเทียนด้วย 555+)  เส้าเทียนเลยยอมช่วย

.. พอหวงเส้าเทียนรู้ว่าพระเอกเปลี่ยนมาเล่นอาชีพที่สาปสูญไปแล้ว ก็อยากประลองฝีมือ จึงชอบส่งข้อความมาตามตื้อพระเอก แต่พระเอกก็มักจะตีมึน หาข้ออ้างเลี่ยงตลอด

.. แล้วมีอยู่วันหนึ่ง พระเอกถูกกิลใหญ่หลายกิลส่งคนมารุมฆ่า พอดีกับที่หวงเส้าเทียนส่งข้อความมาตื้อขอประลองด้วย (ในเกมส์เรียกPK) พระเอกเลยตอบไปว่า ถ้าไม่กลัวอายที่รังแกคนด้อยกว่า ก็ล็อกอินเข้ามาเลย หวงเส้าเทียนนางก็เข้าใจผิดคิดว่าพระเอกหมายถึงตัวพระเอกเองที่เลเวลต้ำ จึงบอกไม่อาย แล้วก็ล็อกอินเข้ามาหาพระเอก

.. แต่พบว่า มีคนไล่ตามฆ่าพระเอกเป็นขบวน แถมพระเอกยังบอกว่า อยากPKเหรอ นี่ไง เลือกเอาได้ตามสบายเลย หวงเส้าเทียนได้แต่หัวเสีย บอกว่าจะให้คนอย่างฉัน รังแกผู้เล่นปกติเนี่ยนะ มันน่าไม่อายเกินไปแล้ว พระเอกเลยตอบกลับไปว่า ไหนนายบอกไม่อายไง ถึงหัวเสีย แต่สุดท้ายก็ช่วยพระเอกสู้อยู่ดี

.. ยังมีเหตุการณ์ที่เส้าเทียนโดนพระเอกหลอก คล้ายๆแบบนี้อีกนะคะ ขำนางมาก เวลาถูกพระเอกหลอก ยิ่งในเล่ม7 ถูกพระเอกหลอกยังไม่พอ ยังถูกพวกนักกีฬาอื่นๆรุมแกล้งอีก ทั้งขำทั้งสงสารนางเลย แต่นางก็กัดฟันทนยอม เพราะอยากPKกับพระเอกจริงๆ

.. เท่าที่สังเกตุดูนอกจากนางเอก ก็มาเส้าเทียนนี่แหล่ะที่พระเอกสนิทด้วย ถึงกับยอมเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง ทั้งที่จะบ่ายเบี่ยง เลือกที่จะไม่ตอบคำถามใดๆกับคนอื่น แต่ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกัน หรือคุยกับเรามักจะเห็นเส้าเทียนชอบง๊องแง๊เอาแต่ใจ ในขณะที่พระเอกก็ไม่ได้ตามใจ แถมยังแกล้งกลับด้วย แต่ตัวเส้าเทียนเอง ก็เป็นตัวละครที่น่าแกล้งที่สุดในเรื่องซะจริงๆค่ะ

 

 

 

มาดูควาน่ารักของเส้าเทียน เวอร์ชั่นการ์ตูนกับบ้าง

 

ชื่อจริง : หวงเส้าเทียน (黄少天)
ตำแหน่ง รองกัปตันทีม
วันเกิด 10 สิงหาคม (23)
ส่วนสูง 176 ซม.
กลุ่มเลือด AB
ไอดี เยี่ยอวี่เซิงฝาน (พิรุณค่ำร่ำคำครวญ)
อาชีพ จอมยุทธ์ดาบ
ฉายา อริยดาบ ,จอมฝอย
รางวัลส่วนบุคคล MVP ฤดูกาลที่ 6
ปลิดชีพคู่แข่งในการโจมตีครั้งเดียว ฤดูกาลที่ 8
ปลิดชีพคู่แข่งในการโจมตีครั้งเดียว ฤดูกาลที่ 8
อื่น ๆ เริ่มเข้าลีกฤดูกาลที่ 4
นักฉวยโอกาสอันดับหนึ่งในลีก
สไตล์การเล่นคือหาจังหวะโอกาสในการต่อสู้และใจเย็น
ด้วยนิสัยช่างคุยบวกกับความเร็วมืออันสูงส่งทำให้ลีกต้องออกกฎการแข่งขันว่าคนตายห้ามแชต…

 

เยี่ยซิว x หลานเหอ จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x อี้ฟาน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

รีวิว+สปอยเทพยุทธ์เซียน Glory

ภาพปกนิยาย “เทพยุทธ์เซียน Glory”+ข้อมูลตัวละครหลัก

 

กดสั่งหนังสือนิยายแปลไทย ของสำนักพิมพ์สยาม 

ขอบคุณข้อมูลตัวละครในตารางจาก  http://glorybook-th.blogspot.com