Menu

เยี่ยซิว x อี้ฟาน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

2017-11-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวเทพยุทธ์เซียนGlory
เยี่ยซิว x อี้ฟาน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

จิ้นวาย เยี่ยซิว x อี้ฟาน  “เทพยุทธ์เซียนGlory”

**เนื้อหามีสปอย

เยี่ยซิว x อี้ฟาน

.. (ชื่อเหมือนผู้หญิงแต่เป็นผู้ชายนะ) นางเหมือนนางเอกซีรี่ย์เกาหลี่ ที่ต้องการความรักความเอาใจใส่จากพระเอก ทุกโมเม้นที่นางออกมา เราจะรู้สึกเหมือนอ่านนิยายวายแนวโรเมนติก กับพระเอกที่เป็นผู้ใหญ่ แลดูอบอุ่นใจดี

.. อี้ฟาน นางเป็นผู้ชายคนเดียวในเรื่อง ที่พระเอกช่วยเหลือและเอาใจใส่ โดยบริสุทธิใจ ไม่เคยหวังผลตอบแทนใดๆจากนางเลย ทั้งๆที่ผู้ชายรอบตัวพระเอก ถูกมองว่าคู่แข่ง ถูกพระเอกหลอก ถูกแกล้ง ถูกปั่นหัว กันทุกคน แต่กับอี้ฟาน พระเอกมีแต่ความห่วงใย คอยช่วยเหลือตลอด ขอเพียงอี้ฟานร้องขอ

.. อี้ฟาน นางเป็นนักกีฬาตัวสำรองของทีมคู่แข่งพระเอก แต่ไม่มีใครในทีมเห็นว่านางมีตัวตน เพราะนางเล่นได้อ่อนสุด แต่ด้วยทั้งทีมยกทีมลงมาที่ซิร์ฟ10 เพื่อทดสอบตัวละครใหม่ของพระเอก พระเอกเห็นว่านางเลือกตัวละครที่ไม่เหมาะกับตัวเอง เลยไม่สามารถแสดงฝีมือที่แท้จริงออกมาได้ เลยแอบแนะนำนางอย่างลับๆ ถึงนางจะลังเล แต่สุดท้ายก็เชื่อใจพระเอก

.. ในลีกอาชีพสโมสรที่นางสังกัดอยู่ นางไม่สามารถเปลี่ยนอาชีพเล่นได้ นางก็เลยแอบสร้างตัวละครใหม่ มาลงเล่นที่เซิร์ฟเวอร์10 เพื่อได้ใกล้ชิดและให้พระเอกช่วยสอน พระเอกก็คอยให้คำแนะนำ ช่วยชีแนะ สอนนางโดยตลอด

.. มีอยู่วัน1 มีงานออลสตาร์ ในส่วนการแข่งเพื่อโชว์นักกีฬาหน้าใหม่ อี้ฟานนางเลยลองใช้อาชีพใหม่แข่งในงานโชว์ตัว แต่ด้วยนางยังใหม่อยู่มาก แถมคู่ต่อสู้ เป็นอันดับ1ในสายอาชีพที่นางเล่นด้วย นางจึงแพ้แบบหมดรูป สมาชิกในทีมนางมีแต่คนดูถูกเหยียดหยามนาง จนนางเสียใจมาก วิ่งออกจากสนามเพราะอยากจะร้องไห้

.. แล้วบังเอิญว่างานออลสตาร์นี้ พระเอกก็ถูกเจ้านายลากมา ทั้งที่ปกติแล้ว (ตอนที่พระเอกยังเป็นนักกีฬาสังกัดสโมสร) พระเอกก็ไม่เคยคิดจะมาร่วมงานออลสตาร์เลย แล้วพระเอกก็อยู่ในกลุ่มคนดู พอพระเอกเห็นนางวิ่งออกมา พระเอกเลยตามออกมา ทำเอาอี้ฟานตกใจ+ประหลาดใจมาก ที่พระเอกก็มางานนี้ด้วย แถมยังตามนางออกมาแบบนี้
 
.. ซึ่งขอบอกว่า ตอนที่อ่าน คือไม่คิดว่า คนอย่างพระเอกจะตามออกมา เพื่อมาปลอบใจใคร แต่พระเอกกลับตามมาปลอบใจนาง พูดให้กำลังใจนาง จนนางรู้สึกดีขึ้น เพราะสำหรับอี้ฟานแล้ว คำพูดพระเอกเป็นเหมือนน้ำเลี้ยงจิตใจที่เหลือน้อยลงทุกที เลยทำให้อี้ฟานมีแรงกำลังใจ พร้อมที่จะกลับไปเผชิญหน้ากับทุกปัญหาต่อไปได้

.. อารมณ์เหมือนกับนางเอกซีรี่ย์เกาหลี่ที่ทำผิดพลาด วิ่งหนีออกมาร้องไห้คนเดียว แล้วพระเอกวิ่งออกมาปลอบใจเลย จินตนาการซะไกลเลย 555+

.. เวลาอ่าน ก็จะรอให้ตัวละคร3ตัวนี้ออกมามีบทบาท แบบว่า อยากจิ้นวายค่ะ 555+

 

ชื่อจริง :  เฉียวอี้ฟาน (喬一帆)
ตำแหน่ง ผู้เล่น
วันเกิด 7 ตุลาคม (18)
ส่วนสูง 174 ซม.
กลุ่มเลือด B
ไอดี อี๋ชุ่นฮวย (ขี้เถ้าหนึ่งนิ้ว)
อาชีพ นักดาบผี
อื่น ๆ  เริ่มเข้าลีกฤดูกาลที่ 8
อดีตเคยอยู่สโมสรเว่ยเฉา แต่เมื่อจบสัญญา 1 ปี โดยที่ไม่ได้มีโอกาสลงแข่งสักครั้งก็ไม่ได้รับการต่อสัญญาและไม่มีสโมสรอื่นมาสนใจ จึงติดต่อไปหาเยี่ยซิวเพื่อเข้าร่วมด้วย
นิสัยรอบคอบ
สไตล์การเล่นเหมาะกับการแข่งประเภททีมมาก

เยี่ยซิว x หลานเหอ จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x หวงเส้าเทียน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

เยี่ยซิว x อี้ฟาน จิ้นวาย “เทพยุทธ์เซียนGlory”

รีวิว+สปอยเทพยุทธ์เซียน Glory

ภาพปกนิยาย “เทพยุทธ์เซียน Glory”+ข้อมูลตัวละครหลัก

กดสั่งหนังสือนิยายแปลไทย ของสำนักพิมพ์สยาม 

ขอบคุณข้อมูลตัวละครในตารางจาก  http://glorybook-th.blogspot.com