Menu

[Y] รีวิว&สปอยนิยายวาย : ซีรีย์เจ้าชาย

2017-10-16 - บทความ/รีวิว, รีวิวนิยายวาย
[Y] รีวิว&สปอยนิยายวาย : ซีรีย์เจ้าชาย

ซีรีย์เจ้าชาย แต่งโดยชุนภุศค่ะ

 

ซีรีย์เจ้าชาย ของชุนภุศ
.. ทั้ง3เล่มมีพระเอกของเรื่องเป็นเจ้าชาย ส่วนนายเอกเป็นองครักษ์บ้าง มหาดเล็กบ้าง แต่ทุกคนล้วนถูกเจ้าชายขื่นใจทุกคน แต่ด้วยว่าเป็นเรื่องของเจ้าชายในวัง ดังนั้น คำราชาศัพท์จะเยอะมากมาย ใครไม่คุ้นอาจจะงงๆบ้าง
.. ตอนแรกที่หยิบขึ้นมาดู คิดว่าเป็นนิยายจีนแปล เพราะภาพปกจำลายเส้นได้ว่าเป็นฝีมืออาจารย์เลล่า แต่ชื่อผู้แต่งดันเป็นคนไทย แต่ก็น่าสนใจดีเลยลองซื้อมาอ่านเล่ม1ดู เล่มแรกที่ซื้อคือ “รามิเรส” เรื่องของเจ้าชาย6 ซื้อมาอ่านนานมากเกือบปีแล้วมั้ง แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไปเจอเรื่อง”เฮเรส” เห็นว่าเป็นซีรีย์เดียวกัน และเป็นเรื่องราวของเจ้าชายรัชทายาท พี่ชายของเจ้าชาย6 ก็เลยซื้อมาอ่าน ไหนๆแล้วก็เห็นว่ามี อีกเล่มที่คนแต่งคนเดียวกัน และเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายด้วยก็เลยซื้อมาอีกเรื่องด้วยเลยค่ะ
.. ถ้าจะลองซื้ออ่านเพื่อดูสไตล์งานเขียน ก็ซื้อเล่ม “เจ้าชาย” (ที่จะรีวิวเป็นเล่มที่3) มาลองอ่านดูก่อนได้ค่ะ ส่วนอีก2เล่มที่เหลือ ถ้าจะอ่านแล้วได้อถรรสก็อ่าน “ฮาเรส” แล้วค่อยอ่าน “รามิเรส” ค่ะ เพราะฮาเรสเป็นเรื่องราวของเจ้าชายองค์โต(เนื้อเรื่องเกิดขึ้นก่อน) ส่วนรามิเรสเป็นเรื่องราวของเจ้าชาย6 ที่จริงงานแต่งของนักเขียนท่านนี้มีอีกเล่มนะ แต่พี่ยังไม่ได้ซื้อมาอ่าน งบประมาณหมดซะก่อน 555+
แต่งโดย ชุนภุศ สำนักพิมพ์ NABU

เล่มแรก “เฮเรส”

แต่งโดย ชุนภุศ ภาพปกโดย เลล่า สำนักพิมพ์ NABU

.. เล่มนี้เป็นเรื่องของรัชทายาทองค์โต ซื้อทาส(นายเอก) มาเลี้ยงให้เป็นมหาดเล็กตั้งแต่8ขวบ จน14ขวบโดนรัชทายาทขมขื่น แต่รัชทยาทรักนายเอกมาก ถึงกับยอมสละตำแหน่งรัชทายาทเพราะไม่สามารถมีคนอื่นได้ จึงมีลูกไม่ได้ เลยขอออกจากตำแหน่ง
.. เนื้อหาจะเป็นมุมมองของนายเอกซะเป็นส่วนใหญ่ ที่ทำให้เราสงสารนาง เพราะความนิ่งเฉย และเฉยชาของรัชทายาท นางโดนขื่นใจก็จริง แต่สุดท้ายนางก็รักมั่นต่อรัชทายาท เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเข้าใจผิด ความไม่เข้าใจกันของอีกฝ่าย เพราะรัชทายาทรักมากก็จริงแต่ก็ทรงปากหนัก ไม่ใช่คนโรเมนติก แสดงออกไม่เป็น
.. ส่วนนายเอกก็รักมาก แต่ด้วยความรู้สึกว่าตนเป็นทาส ก็เลยเจียมตัว และก็เตรียมใจที่จะถูกทิ้ง เพราะเขาเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ผู้หญิง ไม่คู่ควรกับรัชทายาทสักนิดเลย กว่าจะเปิดปาก เปิดใจ สื่อถึงกัน เล่นเอาคนอ่านเหนื่อยใจแทน
.. ส่วนท้ายเล่มนี้มีคู่แถมด้วย เป็นรัชทายาทอีกเมืองที่มาแจม (องค์นี้เคยมาแกล้งจีบนายเอก เล่นๆ เล่นเอาพระเอกหัวเสียเลยล่ะค่ะ) ส่วนในเรื่องแถมนี้ก็เป็นเรื่องราวของรัชทยาทอีกเมืองที่จับกดมหาดเล็กชั่วคราวของตัวเอง เลยต้องเอามาเก็บไว้ข้างตัว และสุดท้ายก็เอามาเก็บไว้ข้างใจ เรื่องนี้รัชทายาทเคยแอบได้ยินนายเอกบอกพี่สาวว่าชอบตัวเอง เลยแกล้งทำกระถางต้นไม้หล่นใส่หัวรัชทายาท เพื่อจะได้เข้ามาใกล้ชิดพระองค์
.. พระองค์เลยแกล้งนายเอกสารพัด เพื่อให้นายเอกสารภาพว่ารักพระเองค์แบบตรงๆ ทั้งทรมานร่างกายด้วยเซ็กส์ ทั้งยั่วให้หึงด้วยการทำใส่ (ควงคนอื่น,กอดคนอื่นต่อหน้า,พาคนอื่นขึ้นห้องด้วย) แต่นายเอกก็ปากแข็งมาก ถึงจะถูกแกล้งโดนทารุณแค่ไหนก็ไม่พูด แต่รัชทายาทแกล้งแรงมาก จนคนอ่านแบบเราสงสารนายเอก อยากให้นายเอกไม่ต้องทน แล้วหนีพระเอกไปให้พ้นๆเลยค่ะ

เล่มที่2 “รามิเรส”

แต่งโดย ชุนภุศ ภาพปกโดย เลล่า สำนักพิมพ์ NABU

.. เล่มที่2 “รามิเรส” เล่มนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าชาย6 น้องชายของรัชทายาท(เล่มแรก) เจ้าชาย6ทรงปรารถนาที่จะมีคนรักที่รักและห่วงใยกันมาก เหมือนเสด็จพี่รัชทยาทของตน แต่เขาขอเป็นผู้หญิงนะ เพราะถึงยังไง เขาก็ไม่เข้าใจความรักระหว่างชายกับชายเลยสักนิด
แต่แล้วคืนงานเลี้ยงรับรอง..
.. เจ้าชาย6โดนลูกสาวสมุหะวางยาปลุกเซ็กส์ แต่ได้นักเรียนฝึกหัดเป็นองค์รักษ์ช่วยไว้ แต่แล้วด้วยฤทธิ์ของยา เลยทำให้เจ้าชาย6ขมขื่นนักเรียนฝึกหัดคนนั้นไป ..เช้ามา.. นักเรียนฝึกหัดคนนั้นไม่อยู่แล้ว ทิ้งไว้แต่ผ้าปูที่นอนที่เต็มไปด้วยเลือด เจ้าชาย6ทรงไม่รู้แม้แต่ชื่อ พระองค์รู้สึกผิดเอามากๆ และไม่มีวันไหนที่ลืมเลือนรสสัมผัสในคืนนั้นได้เลย
.. พระองค์สังให้มหาดเล็กตามหา จนได้ทราบมาว่ามีนักเรียนฝึกหัดคนนึง ลาป่วยหลังจากคืนนั้นถึง3วัน เจ้าชาย6จึงได้เรียกตัวเขาพบ แต่เด็กหนุ่มคนนั้นกลับทำเหมือนเรื่องคืนนั้นไม่เคยเกิดขึ้น บอกให้พระองค์ลืม และตัวเขาเองก็จะลืมด้วย แต่ถึงอย่างนั้น พระองค์ก็ยังทรงไม่สบายพระทัยอยู่ดี
.. พระองค์ก็เลยแอบมาเยี่ยมนักเรียนฝึกหัดโดยไม่บอกล่วงหน้าถึงห้อง และห้องที่ไม่ได้ล็อก พระองค์ทรงเห็นนายเอก (นักเรียนฝึกหัด) กำลังพยายามทายาที่จุดสำคัญ(รูก้น) เจ้าชายพรวดเข้ามาจนนักเรียนฝึกหัดตกใจ ทำอะไรไม่ถูกได้แต่พยายามดึงชายเสื้อมาปิดจุดซ่อนเล้น เจ้าชายขอทายาให้ด้วยพระองค์เอง เด็กหนุ่มพยายามจะขัด แต่สุดท้ายก็ต้องยอม นอนถ่างขาทั้งแสนเจ็บและอายให้เจ้าชายได้ทายาให้
.. ส่วนเจ้าชายก็ทรงทอดพระเนตรเห็นรอยกัด รอยดูด รอยช้ำตามตัว แถมรูก้นที่เป็นแผลของนายเอกก็ยิ่งรู้สึกผิด อยากจะชดเชยและชดใช้ให้ถึงที่สุดเลยทีเดียว
.. เรื่องนี้องรวมคือ เจ้าชาย6ที่ทรงไม่เคยคิดจะชอบผู้ชาย แต่กลับไม่เคยลืมคืนเร้าร้อนกับนายเอกเลย พยายามเอาใจใส่ ช่วยเหลือทุกอย่าง ยิ่งได้ใกล้ชิด ยิ่งได้รู้จัก ก็ยิ่งทำให้เจ้าชายตกหลุมรักนักเรียนฝึกหัดคนนี้
..ในส่วนของนายเอก นางเป็นนักเรียนฝึกหัดเพื่อจะเป็นองครักษ์ แต่บ้านนางจน และต่อมาที่บ้านยังประสบภัยจนแม้แต่บ้านก็ยังไม่เหลือ แต่เจ้าชาย6ก็เปย์มาก สร้างบ้านให้ใหม่ ให้เงินลงทุกกับแม่นายเอก คือเจ้าชาย6ชอบมัดมือชกซื้อนั่นโน้นนี่ให้ตลอด แต่นายเอกก็รักศักดิ์ศรี “หม่อมฉันไม่ได้ขายตัว” “หม่วยฉันไม่ใช้ขอทาน” “หม่อมฉันจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้”
.. คือนายเองนางซึนมาก ปากแข็งเพราะศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย และก็เจียมตัวว่าตัวเองจนและต้อยต่ำ และที่สำคัญเจ้าชาย6เอง ก็ยังทรงมีคู่หมั่นอยู่แล้วด้วย นายเอกก็เลยเอาแต่วิ่งหนี ปฏิเสธเจ้าชาย6ตลอด จนคนอ่านสงสารเจ้าชาย6เอามากๆ กว่าจะลงเอยได้ จนท้ายที่สุดเจ้าชาย6ทรงถอดใจ ยอมถอยออกมา รัชทายาททรงมองน้องชายตัวเองออก ก็เลยต้องออกโรงมัดมือชกช่วย กว่าจะลงเอย เล่นเอาเหนื่อยใจเลยค่ะ
.. กษัติย์(พ่อของเจ้าชาย)เล่ม1กับ2เนี่ย บ่นว่า ตนมีลูกชาย8คน ดันมีเมียเป็นผู้ชายตั้ง7คนเลย จะลองมีเมียเป็นผู้ชายดูบ้างดีไหมน้า (องค์รองเป็นองค์เดียวที่แต่งกับผู้หญิง และขึ้นเป็นรัชทายาทแทนองค์โต) อนาคตเราอาจได้อ่านเรื่องของเจ้าชายองค์อื่นๆบ้าง

เจ้าชาย

 

.. เล่มที่3นี้ ไม่เกี่ยวกับราชวงค์ในเล่ม1กับ2 คนละอาณาจักรกัน ไม่เกี่ยวข้องกันเลย ในเล่มนี้เป็นเรื่องของเจ้าชาย3พี่น้อง ที่เมืองนี้รบชนะเลยประหารรัชทายาท และได้เชลยเป็นเจ้าชายรองของอีกเมือง กับบุตรชายหัวหน้าเผ่า(อาณาจักรเล็กๆติดชายแดน)2คน
.. เรื่องแรก “เจ้าชายองค์โต องค์รัชทายาท” จะเป็นเรื่องของเจ้าชายองค์โตที่เป็นรัชทายาท ทรงเลือกองค์ชายรอง(นายเอก)ของเมืองเชลย มาแต่งตั้งเป็นพระชายา และคืนส่งตัว นายเอกได้ใช้แจกันที่แตกกรีดข้อมือเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ก็รอดมาได้ พระเอกเลยขู่ว่าถ้าฆ่าตัวตายอีก จะสั่งประหารองค์รักษ์กับนางกำนัลที่ให้ดูแลนายเอกทั้งหมด นายเอกก็เลยจำใจ และถูกพระเอกขมขื่นใจ
.. นายเอกได้ไปเที่ยวตลาด แล้วบ่นเล่นๆว่าชอบ ถ้าซื้อของได้หมดก็คงดี นางกำนัลไปบอกพระเอก พระเอกก็เลยซื้อทั้งตลาด ยกมาตั้งในสวนให้นายเอกเลย (สายเปย์มาอีกแล้ว555+)
.. พระเอกให้นางกำนัล2คนเพื่อรับใช้ใกล้ชิด แต่1ในนางกำนัลโครตจะยั่วนายเอก และทุกครั้งที่นายเอกถูกพระเอกจับกด นางนี่ก็จะเข้ามาทำความสะอาดร่างกาย พร้อมกับทำออรัลเซ็กส์ให้นายเอก โดยอ้างว่าตนรักนายเอก แต่จริงๆแล้วนางรักพระเอก นางมีแผนอะไรกันแน่? ใครอยากรู้ไปหาอ่านดู หุหุหุ
 
.. เรื่องที่2 “เจ้าชายองค์รอง เจ้าชายนักการทหาร” เป็นเรื่องที่เศร้า และดราม่าที่สุดเท่าที่อ่านมาในซีรีย์เจ้าชายนี้ แต่พี่ก็ชอบที่สุดด้วยค่ะ คือมันเป็นอะไรที่บีบหัวใจสุดๆเลยด้วย
.. เจ้าชายรอง ที่สุดแสนจะเอาแต่ใจตัวเอง ไม่สนไม่แคร์ใคร ตอนเด็กไม่มีเพื่อนทรงอยากมีเพื่อน ก็เลยให้เสด็จแม่ หามาให้ แต่จะคัดเลือกเอง บรรดาลูกขุนนางถูกเกณฑ์มาให้องค์ชายรองเลือก แต่พระองค์ก็ไม่ถูกพระทัย จนสุดท้ายเหลือแค่ลูกเมียน้อย(แม่เป็นผู้หญิงขายตัว และถูกฆ่าตายแล้ว) ที่ถูกเลี้ยงอย่างทิ้งๆขว้างๆของขุนนางคนนึง ที่เป็นตัวเลือกสุดท้าย และก็ได้มีเรื่องทะเลาะกับเจ้าชาย นายเอกเป็นคนเดียวที่ไม่ยอมลงให้กับเจ้าชายผู้เอาแต่ใจ ถึงขั้นชกต่อยกันอุตลุด พระสนมโกรธมาก เลยสั่งจะเฆี่ยนนายเอก แต่พระเอกไม่ยอม บอกว่าจะเลือกคนนี้แหล่ะมาเป็นพระสหาย พระสนมแทบคลั่งเลยที่องค์ชายเลือกคนไร้สกุลแบบนี้มา
.. อานนท์(นายเอก)เป็นคนเงียบมาก ปากแข็ง ไม่ค่อยพูด พระเอกชอบถามว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร ก็จะไม่ตอบ เวลาพระเอกโดดเรียน นายเอกก็ไม่สน แถมยังคงนั่งเรียนต่อคนเดียวโดยไม่แคร์ พอพระสนม(แม่เจ้าชาย)มาถาม ถ้ารู้ว่าโดดเรียนไปไหน ก็จะบอก ถ้าไม่รู้ก็ไม่บอก แต่สุดท้ายก็ถูกพระสนมสั่งเฆียนอยู่ดี
..ที่เป็นเหตุการณ์เลวร้ายสู่จุดเปลี่ยนคือ เจ้าชายแอบเข้าไปในห้องสมบัติของพระสนม แล้วไปเล่นแจกันแก้วที่พระสนมหวงมาก จนตกแตก นายเอกก็อยู่ในเหตุการณ์ พระสนมโกรธมากเลยลงที่อานนท์ สั่งนางกำนัลให้เฆี่ยนอานนท์กไม่ยั่ง เจ้าชายถูกนางกำนัลอีก2คนล็อกตัวไว้ เจ้าชายทรงดิ้น แล้วกรีดร้องห้ามไม่ให้เฆี่ยนอานนท์ แต่นางกำนัลเชื่อพระสนมมากกว่า จึงยังเฆี่ยนต่อไป
.. เจ้าชายทรงตรัสด้วยสายตาที่อาฆาตสุดๆว่า “ข้าจะเอาคืนกับพวกเจ้าทุกคนอย่างสาสม ที่บังอาจมาทำร้ายอานนท์ของข้าแบบนี้” นางกำนัลที่จับตัวพระองค์อยู่ตกใจเผลอปล่อยมือ พระองค์จึงรีบวิ่งไปกอดอานนท์เอาไว้ ไม่ให้ใครทำร้ายได้อีก แล้วถามพระสนมว่า ทำยังไงถึงจะไม่มีคนกล้าขัดคำสั่ง และสามารถปกป้องอานนท์ได้ พระสนมเลยบอกว่า เจ้าต้องเป็นรัชทายาท เจ้าชายองค์รองเลยหมายหมั่นว่า ถ้าโตขึ้นจะต้องเป็นรัชทายาทให้ได้
.. พอเจ้าชายโตขึ้น พระองค์ได้ทรงตรัสของยืมนางกำนัลของเสด็จแม่ บอกไปว่าอยากได้คนช่วยจัดห้องใหม่ แต่แล้วนางกำนัลก็บังเอิญทำแจกันตกแตก เจ้าชายโกรธมาก สั่งเฆี่ยนจนนางกำนัลขาดใจตาย และช่างบังเอิญที่นางกำนัลคนนี้ คือคนที่เฆี่ยนอานนท์ในวันนั้น ส่วนนางกำนัลที่เคยจับพระองค์ไม่ให้เข้าไปช่วยอานนท์ในวันนั้น ก็รีบชิงลาออกด้วยความกลัว
.. เรื่องนี้พระเอกรักอานนท์มาก รักมากจนขมขื่นใจอานนท์ให้ตกเป็นของตัวเอง ส่วนอานนท์ก็นิ่งมาก มุมมองที่เล่า จะเป็นมุมมองของเจ้าชายที่พยายามทำทุกอย่าง เพื่อทำให้อานนท์รัก แต่ทุกครั้งที่ได้กลับมา มีเพียงแค่ความนิ่งกับเฉยชา
.. เรื่องนี้ปัญหาทุกอย่างจริงๆเกิดจากแม่พระเอก(พระสนม) ที่มักใหญ่ไฝ่สูง พยายามเป่าหู และยัดเยี่ยดบรรดาลูกขุนนางเพื่อสร้างฐานอำนาจ พระเอกเลยมีสนมหลายคน มีเซ็กส์เพื่อการเมือง แต่ไม่รักใครเลยนอกจากอานนท์ พอมีเซ็กส์กับสนมเสร็จ กลับมาที่ห้องส่วนตัวก็จะมีเซ็กส์กับอานนท์ต่อทันที
.. แม่พระเอกแค้นใจที่กษัตริย์ไม่ยอมแต่งตั้งตัวเองเป็นพระมเหสี ด้วยเหตุผลที่ว่า ถึงอดีตพระมเหสี (แม่องค์รัชทายาท เจ้าชายองค์โต)จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่พระองค์ก็ทรงรับปากนางว่าจะไม่แต่งตั้งใครมาแทนที่นาง แม่พระเอกแค้นมาก แล้วเป่าหูให้พระเอกฆ่ารัชทายาทเพื่อให้ลูกตัวเองเป็นแทน โดยบังคับให้อานนท์เป็นคนทำ
.. เรื่องนี้เกลียดสุดก็แม่พระเอกเลยค่ะ รังแกอานนท์ตลอดเลย เรียกได้ว่าแผนสำเร็จก็ดี ไม่สำเร็จอานนท์ตายไปก็ยิ่งดีใหญ่ เรื่องนี้โครตจะคดีพลิกซับซ้อน ซ่อนเงื่อน แถมจบพาทได้เจ็บปวดบีบใจสุดๆ ชอบคำคมทิ้งท้ายที่อานนท์พูดกับรัชทายาทเป็นที่สุดเลยค่ะ แต่ไม่สามารถพิมพ์บอกได้ เพราะมันเป็นคำที่สำคัญและเป็นจุดเฉลยปมสุดท้าย
.. เรื่องที่3 “เจ้าชาย3 เจ้าชายกรมโยธา” เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ารักใสๆ อ่านแล้วหัวใจพองโต กับความน่ารักของนายเอก และความเอาใจใส่ รักใคร่ของเจ้าชาย3
.. นายเอกเป็น1ในบุตรชายของหัวหน้าเผ่าที่ถูกส่งมาเป็นเชลยศึก ที่จริงนายเอกถูกเจ้าชายองค์รองเลือก แต่เจ้าชาย3ทรงจำนายเอกได้ พระองค์เคยเจอตอนที่นายเอกอายุ8ขวบ และเอ็นดูนายเอกมาก (ตอนนี้อายุ17) พระเอกเลยรับสั่งขอเปลี่ยนเชลยกับเสด็จพี่ เจ้าชาย3ก็เลยได้(เชลยรัก)คนนี้มา
.. เจ้าชายทรงเคยเอ็นดู และก็ยังเอ็นดูนายเอกอยู่ นายเอกทำตัวน่ารักมากๆ นางแอบชอบพระเอกตั้งแต่เด็กแล้ว สมัยก่อนพระเอกเคยไปที่เผ่าของนายเอก แล้วแม่นายเอกหวังให้ลูกสาวของตนได้กับเจ้าชาย เลยให้นายเอกเรียกเจ้าชายว่าพี่เขย นายเอกเลยเรียกเจ้าชาย3ว่าพี่เขยจนติดปาก
.. นายเอกเป็นเชลยก็จริงแต่ เจ้าชาย3กลับเลี้ยงดูนายเอกอย่างดี ตามใจทุกอย่าง ช่วงแรกพระเอกกลัวนายเอกเหงาคิดถึงบ้าน และห้องนอนนายเอกก็ยังไม่เสร็จ พระเอกเลยให้มานอนด้วย นอนเตียงเดียวกัน นายเอกก็นอนกอดพระเอก แต่ก็ยังไม่ได้กันนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่เจ้าชายไม่ขมขื่นนายเอก
.. ส่วนนายเอกก็อ้อนพระเอกตลอด ถึงห้องนอนตัวเองเสร็จ ก็ยังอ้อนขอนอนกับพระเอกอยู่ดี พระเอกก็เดาได้อยู่ว่านายเอกรักพระเอกแบบไหน แต่พยายามห้ามตัวเองไม่ให้คิดลึก “เขายังเด็กอยู่” “เด็กชอบเราเพราะแค่อารมณ์ชั่ววูบ” คอยห้ามใจตัวเองไม่ให้กินไก่วัด แต่นายเอกก็ทำตัวน่ารักน่าเอ็นดู จนแทบจะอดใจไม่ไหวเลยล่ะค่ะ
.. เรื่องเจ้าชาย3น่ารักและกุ๊กกิ๊กที่สุดในบรรดาซีรีย์เจ้าชายเลยค่ะ ถ้าอยากหายเครียด ต้องอ่านเรื่องเจ้าชาย3 เพราะน่ารักมากเลย แต่ถ้าอยากได้ดราม่าครบรสแบบถึงใจ ก็ต้องเรื่องของเจ้าชายรองกับอานนท์ มีได้บีบคั้นจนต้องเสียน้ำตาแน่นอนค่ะ แต่สุดท้ายก็จบด้วยรอยยิ้มอิ่มสุขนะ ถึงพาทเจ้าชายองค์รองจะดราม่าจี๊ดสุด แต่พี่ก็กลับมาอ่านซ้ำอีกหลายรอบเลย เพราะชอบที่สุดในบรรดาเจ้าชายทั้ง3คนเลยค่ะ